ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พายุพัดถล่มกำแพงเพชร 7 อำเภอ บ้านเสียหาย 317 หลัง

1.53K 17
พายุพัดถล่มกำแพงเพชร 7 อำเภอ บ้านเสียหาย 317 หลัง

กำแพงเพชร - พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 7 อำเภอ สร้างความเสียหายให้บ้านเรือน 317 หลังถูกถล่มพังยับ ต้นไม้-เสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือกันอย่างเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา พายุฤดูร้อนได้พัดถล่ม จ.กำแพงเพชร มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายด้วยกันหลายอำเภอ กว่า 317 หลังคาเรือน และเสาไฟฟ้าโค่นล้ม รวมทั้งต้นไม้ ทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของทุกพื้นที่ที่ประสบกับวาตภัย ตลอดจนฝ่ายปกครองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือกันอย่างเร่งด่วน แต่ไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในเหตุการณ์พายุฤดูร้อนครั้งนี้

ทั้งนี้ ในเขต อ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับผลกระทบ 6 ตำบล 25 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่ หมู่ 1 ต.นาบ่อคำ ศาลาวัดเสียหาย 1 หลัง พระครูรัตนวชิรวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดนาบ่อคำ พร้อมด้วยชาวบ้านเข้าตรวจดูความเสียหาย ของศาลาเอนกประสงค์ภายในวัดที่ถูกแรงลมพายุพัดได้รับความเสียหายพังทลายลงมาทั้งหลัง.

.

.


พระครูรัตนวชิรวัฒน์ กล่าวว่า ลมพายุพัดมาช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนวันที่ 15 เมษายน ลมพายุพัดมารุนแรงมาก แต่อาตมาไม่ได้ออกมาดู จนกระทั่งเช้าได้ออกมาสำรวจ พบว่าศาลาเอนกประสงค์พังทลายลงมาทั้งหลังแล้ว ซึ่งศาลาหลังนี้เป็นศาลาเอนกประสงค์ของทางวัดไว้จัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้ง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเพิ่งจะจัดงานสรงน้ำพระไปหมาดๆ โชคดีที่พายุมาช่วงที่ไม่มีคนอยู่จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นคงต้องรื้อศาลาออกทั้งหมดแล้วทำการซ่อมแซมใหม่ ซึ่งศาลาดังกล่าวใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ประมาณ 4 แสนบาท

ส่วน พื้นที่ อ.พรานกระต่าย มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ในพื้นที่ 7 ตำบล 42 หมู่บ้าน บ้านเรือน เสียหาย 162 หลังหลังคาเรือน พื้นที่เกษตรเสียหาย 10 ไร่ อ.ไทรงามได้สำรวจความเสียหายพบบ้านเรือนราษฎร และสิ่งสาธารณประโยชน์เสียหาย 6 ตำบลจำนวน 92 หลัง ,อ.คลองลานได้สำรวจความเสียหายพบบ้านเรือนราษฎร และสิ่งสาธารณประโยชน์เสียหายจำนวน 17 หลัง ,อ.ลานกระบือ จำนวน 11 หลัง อ.ปางศิลาทอง และอ.ขาณุวรลักษบุรี ได้รับผลกระทบบ้านเรือนราษฎรเสียหายอำเภอละ 10 หลัง ซึ่งส่วนใหญ่ลมพายุได้พัดหอบเอาหลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีและกระเบื้องรับความเสียหาย.

.

ด้านแขวงทางหลวงกำแพงเพชร รายงานผลการดำเนินตัดต้นไม้ที่ล้มขวางทางเนื่องจากมีพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่รับผิดชอบ 5 เส้นทาง จำนวน 12 แห่ง ขณะนี้การจราจรผ่านได้ปกติทุกเส้นทาง....

.

.

..

เรื่องโดย พิพัฒน์ จงมีความสุข | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend