ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"พล่ากุ้ง" โพสต์ ขยะล้นท่าเรือข้ามฟากเสม็ด

730 60
พล่ากุ้ง โพสต์ ขยะล้นท่าเรือข้ามฟากเสม็ด

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบ ชายหาดท่าเรือดัง หลังดีเจพล่ากุ้งโพสต์ขยะเต็มชายหาด ด้านผู้จัดการรับ ขยะมาจากเรือประมงต้องเก็บทุก3วัน แต่ก็ไม่มีหมด วอนทุกหน่วยงานเข้าแก้ไข

หลังจากที่ ดีเจ พล่ากุ้ง มาเที่ยว เกาะเสม็ด ระหว่างจะข้ามฟาก ได้มองเห็น ขยะเกลือ่นอยู่เต็มชายหาด บริเวณท่าเรือข้ามฟาก จึงถ่ายคลิป โพสต์ลงสื่อโซเชียล #อืม!! ทิ้งขยะกันแบบนี้ ชายหาดก็ไม่น่าดูเลยน่ะ

ชายหาดเมืองระยอง #ช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะครับ

#ระยอง #ดีเจพล่ากุ้ง #ชายหาด #ระยอง

และได้มีการลงโพสวิดิโอ เมื่อเวลา 11.18 น. วันที่ 12 เม.ย. 2562 ระบุว่า...

ทำอะไรสักอย่างได้ไหมครับ ขอร้อง

อายเค้านะ จริงๆนะ อย่าโกรธผมนะ

ผมหวังดีกับธุรกิจของพี่ๆ และธรรมชาติของบ้านเรานะ นิดๆหน่อยๆ จะไม่ว่าเลย แต่นี่มันเยอะไปจริงๆนะ

ทำเลย เอาพนักงาน เด็กเรือ ของพี่ๆก็ได้ครับ

ถ่ายรูปก่อนเก็บ กับหลังเก็บที่ใส่ถุงเรียบร้อย

มาโพสต์ในโซเชี่ยล

เชื่อผม !!! คนจะมาสรรเสริญ และมาเที่ยวท่าเรือแห่งนี้

อีกเยอะแยะมากมายนะครับ ทำเลยนะ ไม่ต้องรอ

ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

ล่าสุด เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 12 เมษายน นายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง นางสาวชญาภา นิยมสมบัติ เจ้าพนักงานขนส่ง สนง. เจ้าท่าภูมิภาคสาขาระยอง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ข้อเท็จจริง บริเวณ ท่าเรือนวลทิพย์ พบว่า มีขยะ เป็นจำนวนมาก จึงสอบถาม นายจรูญ รุ่งหิรัญ ผู้จัดการท่าเรือนวลทิพย์ ถึงสาเหตุและการแก้ไขปัญหา

.


นายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง บอกว่า หลังจาก โซเชียลมีการเผยแพร่ เรื่องราว ดังกล่าวออกไป ทำให้เกิดภาพพจน์ที่ไม่ดี ทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดมีความเป็นห่วงเป็นใยเกรงจะเสื่อมเสียบรรยากาศการท่องเที่ยว จึงสั่งการให้ทุกหน่วยงานมาตรวจสอบ ทราบว่า เป็นขยะที่ลอยมาจากทะเล พัดเข้ามายังฝั่งทุกวัน ในช่วงมรสุมซึ่งผู้ประกอบการ ได้หมั่นเก็บทุกวันอยู่แล้ว แต่ขยะพัดเข้ามามาก จนเก็บไม่หมด ใบเบื้องต้นต้องเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ด้วยการช่วยเก็บ ส่วนระยะยาวต้องให้ทุกหน่วยงานเข้ามาระดมแก้ปัญหาซึ่งจะนัดประชุมหารือ

ด้าน นายจรูญ รุ่งหิรัญ ผู้จัดการท่าเรือนวลทิพย์ กล่าวว่า ทางท่าเรือ ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการเก็บขยะที่พัดเข้ามา ทุก3วัน ในช่วงปกติ ช่วงที่มีมรสุม ก็จะเก็บบ่อยขึ้น แต่เก็บเท่าไหร่ก็ไม่หมด เพราะขยะที่พัดเข้ามา เป็นพลาสติกขยะจากเรือประมง หากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้บูรณาการ แก้ไขปัญหาอย่างจริงจังที่ต้นเหตุ ก็จะทำให้ไม่เกิดความเสียหาย เพราะลำพัง ประชาชน ผู้ประกอบการ คงทำเองไม่ได้ ยืนยันว่าขยะที่พัดเข้ามานั้นเป็ยขยะที่ทิ้งมาจากเรือประมงเป็นส่วนใหญ่..

.

.

.

เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend