ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไฟไหม้4ห้องเช่าวอดคาดไฟฟ้าลัดวงจร

225 1
ไฟไหม้4ห้องเช่าวอดคาดไฟฟ้าลัดวงจร

สมุทรปราการ - ไฟไหม้ห้องเช่าในซอยสร้อยทอง ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง วอด 4 ห้อง คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2562 พ.ต.ท.ดำรงค์ มาดี สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ห้องเช่า เลขที่ 21/65 หมู่ 3 ซอยสร้อยทอง ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าที่ปลูกสร้างด้วยไม้ชั้นเดียว ถูกแบ่งเป็นห้องเช่าทั้งหมด 4 ห้อง ได้พบไฟได้ลุกไหม้ห้องเช่าทั้ง 4 ห้องอย่างรุนแรงและกำลังลุกลามไปลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ข้างเคียงไปอีกเกือบหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

หลังเพลิงสงบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ห้องเช่าจนวอดไปทั้ง 4 ห้องรวมทั้งบ้านข้างเคียงวอดไปอีก 1 หลังนอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ได้ถูกไฟลุกไหม้จนเสียหายไปทั้งหมด 6 คัน และไก่ถูกไฟคลอกตายไปอีก 1 ตัว ในที่เกิดเหตุยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายเป็นชาวบ้านที่มาช่วยกันดับไฟถูกสังกะสีบาดเข้าที่ข้อมือข้างขวา.


จากการสอบถามนางทองศูนย์ เกตุเพชร 62 ปี เจ้าของห้องเช่า ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนและสามีซึ่งพิการเนื่องจากอุบัติเหตุ ได้นั่งนั่งดูทีวี และกำลังเก็บเสื้อเพื่อเตรียมจะกลับบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงเย็นของวันนี้นี้ ในระหว่างที่กำลังนั่งเก็บเสื้อผ้าอยู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ด้วยความตกใจตนจึงรีบออกมาดูพบไฟกำลังลุกไหม้ห้องเช่าห้องที่ 1 ตนจึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่ไฟลุกลามมาอย่างเร็วจนตนไม่สามารถกลับเข้าไปเอาของในห้องได้ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะได้ ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป...

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย สุทธินันท์ คงสินธุ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend