ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ดีเอสไอรับสอบสวน คดี "ผู้กองวัชรินทร์"

747 12

รองอธิบดีดีเอสไอ รับคำร้อง พี่ชาย พี่สาว และอดีตภรรยาขอให้สอบสวนคดีสังหาร "ผู้กองวัชรินทร์" พร้อมตั้งชุดทำงานสอบคำให้การญาติในทันที เพื่อพิจารณาประกอบหลักฐานว่าจะเข้าเงื่อนไขคดีพิเศษหรือไม่

เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดี กรมสอบสวนคดีพิเศษ ฐานะโฆษกดีเอสไอ รับคำร้องจาก ว่าที่ร.ต.ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ และนายไชยา คุ้มอ่ำ ทนายความ ซึ่วนำ สุชาติ คงระวะ พี่ชาย สุรีรัตน์ ฮ่อเลี้ยง พี่สาว และน.ส.วีรวรรณ ศรีทะชะ อดีตภรรยา ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชน ที่ถูกคนร้ายลอบสังหาร เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2562 โดย พ.ต.ท.กรวัชร์ บอกว่า ตั้งแต่วันที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกยิงเสียชีวิต พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้สั่งการให้เก็บรวบรวมข้อมูลไว้ ซึ่งต้องดูว่าถ้าเข้าเงื่อนไข เป็นผู้มีอิทธิพล หรือเกี่ยวข้องกับตำรวจยศระดับสูง ๆ ตามที่ปรากฎเป็นข่าว ดีเอสไอ พร้อมที่จะดำเนินการสอบสวนรวบรวมหลักฐาน 

เสนอให้คณะกรรมการคดีพิเศษ รับเป็นคดีพิเศษ ต่อไปจากนั้น พ.ท.ต.กรวัชร์ นำทั้งหมดไปให้ข้อมูลต่อที่ห้องทำงานรองอธิบดี ชั้น 11 และกลับลงมาให้สัมภาษณ์ ว่าได้แต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวนทั้งจากส่วนกลางและดีเอสไอ ภาค 9 ร่วมสืบสวนสอบสวน เพื่อให้ญาติสบายใจ เพราะภายในดีเอสไอ มีตำรวจเป็นผู้บังคับบัญชา จึงมอบหมายข้าราชการพลเรือน เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ยืนยันดีเอสไอ จะทำคดีตรงไปตรงมาสามารถตรวจสอบได้ 

ส่วนเนื้อหาในสำนวนเป็นเรื่องลับยังไม่ขอเปิดเผย ขณะที่หลักฐานแม้จะผ่านไปนาน แต่ยังมีหลักฐานอีกมากที่จะสาวไปหาคนร้ายได้ เช่นกล้องวงจรปิด ประการต่อมาญาติ เกรงว่า จะไม่ปลอดภัย ดีเอสไอ พร้อมจะจัดชุดดูแลความปลอดภัยให้ขณะที่ นางสุรีรัตน์ บอกว่า ครอบครัววิตกกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะยังจับตัวคนร้ายยังไม่ได้ จึงอยากวิงวอนให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ และวิววอนให้นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีสั่งการในเรื่องนี้ เพราะน้องชายตายเพราะไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนจากการถูกกลั่นแกล้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติ ได้เบาะแส กลุ่มมือปืนที่คาดว่าจะเป็นคนลงมือสังหาร ร.ต.อ.วัชรินทร์ อยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืนอย่างยิ่ง แม้ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ แต่เป็นเด็กนาย มีคนมีสีดูแล ซึ่งสอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ ของพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.ที่บอกว่า ทราบตัวคนก่อเหตุเหตุแล้ว เชื่อว่าเป็นผู้ชำนาญการใช้อาวุธปืน และรู้ข้อกฏหมายเป็นอย่างดีสำหรับการมาร้องที่ดีเอสไอ 

ในวันนี้ ทนายความได้พาคุณหมอ รายหนึ่งในจ.สงขลา ซึ่งตกเป็นเหยื่อในคดีอาญาโดนตำรวจระดับสูงในจ.สงขลา กลั่นแกล้งออกหมายจับ ซึ่งเป็นตำรวจชุดเดียวกันกับคดีชู้ 100 ล้าน และร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้เข้าไปให้คำปรึกษาคุณหมอ คนดังกล่าว แต่ยังไม่ได้เริ่มช่วยเหลือ ก็มาถูกยิงตายก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend