ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

แชร์สนั่น!! แม่ค้าขายอาหารเร่ ล้างจานในร่องน้ำทิ้งนิคมบางปู (มีคลิป)

2.37K 92

แชร์คลิปความมักง่ายของพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ หลังนำจานชามและอุปกรณ์ต่างๆลงไปล้างทำความสะอาดในร่องน้ำข้างถนน ซึ่งเป็นน้ำทิ้งจากโรงงานอุตสาหกรรม หวั่นสารเคมีสะสมก่ออันตราย จี้หน่วยงานตรวจสอบความสะอาดรถขายอาหารเร่

ตามที่มีการแช่กันสนั่นในสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่พฤติกรรมเกี่ยวกับความมักง่ายของพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ ที่ขับขี่ตระเวนขายอาหารอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ หลังขายหมดได้นำอุปกรณ์ถาดรองถ้วยชามและอุปกรณ์ต่าง ๆ ลงไปล้างในร่องระบายน้ำริมถนนในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ โดยไม่มีความห่วงใยสุขภาพของลูกค้า ที่นอกจากจะรับประทานอาหารและยังได้ทานสารปนเปื้อนของสารเคมีเข้าไปในร่างกายอีกด้วย

โดยพฤติกรรมดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อ "นิวัฒน์ เทียนปั่น" ที่นำคลิปที่แอบถ่ายพฤติกรรมของสามีภรรยา ที่ขายส้มตำไก่ทอด โดยใช้รถจักรยานยนต์ต่อพ่วงข้าง ขี่ตระเวนขายอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายพฤติกรรมของพ่อค้าแม่ค้ารายหนึ่ง

ในภาพเป็นภาพพ่อค้านั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ต่อพ่วงข้าง ขณะแม่ค้ากำลังนำอุปกรณ์ประเภทถาดรองอาหารและอุปกรณ์การปรุงอาหารถ้วยชามที่ปรุงอาหารให้ลูกค้ากินลงไปล้างในน้ำในร่องระบายน้ำริมถนนในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งบริเวณคลองน้ำข้างทางเป็นที่ทิ้งน้ำเสีย ที่ถูกปล่อยมาจากโรงงานต่างๆในนิคมอุตสาหกรรมบางปู หลังจากนำอุปกรณ์และภาชนะดังกล่าวมาล้าง ได้นำขึ้นมาเช็ดทำความสะอาดและคว่ำไว้บนรถพ่วง ก่อนที่กลุ่มชายที่แอบถ่ายคลิปจะพากันเดินเข้าไปต่อว่าถึงการกระทำของสามีภรรยาที่ค้าขายอาหารรถเร่ดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเผยแพร่คลิปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีคนแชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามาคอมเม้นและแสดงความคิดเห็นอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบในเรื่องความสะอาดและสิ่งปนเปื้อนในอาหาร โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรถเร่ที่ใช้รถจักรยานยนต์ที่ต่อพ่วงข้างขี่ตระเวนเร่ขายอาหารตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งมีซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างลักษณะนี้ค้าขายอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสงสารสุขภาพของลูกค้าที่มาซื้ออาหารกินถึงแม้ส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานที่มาจากต่างจังหวัดหรือแรงงานต่างด้าว แต่ทุกคนก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน และอยากขอวอนไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ขายรถเร่ทั้งหลายอย่าทำพฤติกรรมมักง่ายอย่างสองคนนี้...

..........

เรื่องโดย สุทธินันท์ คงสินธุ์ | ภาพโดย สุทธินันท์ คงสินธุ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์