ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

Jan de Villeneuve นางแบบวัย 74 ยอม "No Make Up" ขึ้นรันเวย์

5.46K 8
Jan de Villeneuve นางแบบวัย 74 ยอม No Make Up ขึ้นรันเวย์

Jan de Villeneuve(แจน เดอ วิลเลอเนิฟ)นางแบบอาชีพวัย 74 ปี ชาวสหรัฐฯ เธอเพิ่งกลับมาทำงานนางแบบอีกครั้งเมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อนนี่เอง หลังจากได้รีไทร์ตัวเองจากอาชีพไปได้ประมาณ 10 ปีแล้ว

โดยตอนเป็นนางแบบเมื่อยุค 60 Jan เป็นหนึ่งในนางแบบขายดีของยุคนั้นเลยทีเดียว แถมสามีของเธอก็คือผู้ค้นพบและเป็นผู้จัดการส่วนตัวของ Twiggy(ทวิกกี้)ซูเปอร์โมเดลร่วมรุ่นยุค 60 อีกด้วย

.

โดยปารีสแฟชั่นวีคกูตูร์ SS2019 ที่เพิ่งจบไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา Jan ก็ถูกเลือกให้ขึ้นรันเวย์ด้วย โดยเดินให้กับแบรนด์ Aganovich Couture(อะกาโนวิช กูตูร์)ซึ่ง Jan ได้โพสลงไอจีส่วนตัวด้วยความตื่นเต้น แจ้งให้ทุกคนทราบว่า การขึ้นรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีคครั้งล่าสุดของเธอนี้ เป็นเวลาห่างจากวันที่เธอขึ้นรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีคครั้งแรกในชีวิตเมื่อปี 1969 นับถึงปี 2019 ก็ 50ปีพอดิบพอดี!

พร้อมกันนั้น Jan ก็ยังได้โพสภาพตัวเอง ที่ดูสวยสดเมคอัพจัดเต็ม ในวันที่ขึ้นรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีคครั้งแรกในชีวิตเมื่อ 50 ปีก่อน ให้เราได้เห็นกันอีกด้วย

.

แต่ความแตกต่างในคราวนี้ก็คือ การขึ้นรันเวย์ครั้งล่าสุดของ Jan ในวัย 74 เหมือนต้องการสื่อให้เราเห็นถึงการยอมรับในตัวเอง ยอมรับในความงามตามวัยในแบบที่ตัวเองเป็น เพราะ Jan ขึ้นรันเวย์แบบ No Make Up!

.

โดยเมื่อ 2 ปีก่อน Jan ในวัย 72 เดินขึ้นรันเวย์ลอนดอนแฟชั่นวีคในแบบสวยสดใสกระชากวัย แต่ดูท่าว่า เธอจะรู้สึกมีความสุขมากที่สุด กับการได้เผยให้เห็นความงามตามวัยที่แท้จริงให้โลกแฟชั่นได้เห็น และเป็นการย้ำเตือนทุกคนว่า ในวันหนึ่งข้างหน้า ทุกคนก็ต้องยอมรับในความงามตามวัยที่แท้จริงของตัวเองให้ได้เช่นเดียวกัน

.


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG JandeVilleneuve
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend