ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ฉลองตรุษจีนลดฝุ่นขนาดเล็ก ใช้ลูกโป่ง 2,500 ลูกแทนประทัด

1.16K 14

เซียร์รังสิตจัดฉลองเทศกาลตรุษจีนลดฝุ่นละออง โดยมีการใช้ลูกโป่ง 2,500 ลูกแทนการจุดประทัด ผู้บริหารเผยอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์การก่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5 ได้ความคิดมาจากโซเชียวเน็ตเวิร์ค

.เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต และ เดอะฮับ ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จัดกิจกรรม ฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2562 ขึ้นที่ ลานอเนกประสงค์ หน้าศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต โดยมีนายสุรพล เตชะหรูวิจิตร กรรมการผู้จัดการ นายอิทธิพล ภู่โกสีย์ รองกรรมการผู้จัดการ และนายชาติสยาม สุจริตจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเซียร์ รังสิต คณะผู้บริหารศูนย์การค้าเซียร์รังสิต และ เดอะฮับ และ พนักงาน เข้าร่วมงานคับคั่ง

.


.โดยคณะผู้บริหารได้ จุดธูปกราบไหว้ศาลต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่โดยรอบศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต ซึงในปีนี้มีความพิเศษ อยู่ในช่วงของการจุดประทัดฉลองเทศกาลตรุษจีน คือ ในปีนี้ ทางศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ได้ใช้ลูกโป่งสี่แดง จำนวน 2,500 ลูก แทนประทัด เพื่อลดการก่อฝุ่นระอองขนาดเล็ก pm2.5 และการก่อมลพิษ ซึ่งถือเป็นการช่วยกันในภาคส่วนเอกชน ที่จะลดปัญหา ฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5

จากการสอบถาม นายสุรพล เตชะหรูวิจิตร กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า จากปัญหา ฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5 ที่ ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาอยู่นั้น ทาง ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต และ เอดะฮับ เล็งเห็นถึงปัญหา เป็นอย่างดี และอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์การก่อฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5 จึงใช้ลูกโป่ง จำนวน 2,500 ลูก ขึ้นมาแทนซึ่งได้ความคิดมาจากโซเชียวเน็ตเวิร์ค และจึงได้ลงมือทำในวันนี้...

.

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์