ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

Juste Debout Bangkok 2019 แหล่งกำเนิดนักเต้นระดับโลก!

4.7K 38
Juste Debout Bangkok 2019 แหล่งกำเนิดนักเต้นระดับโลก!

หลายคนอาจไม่รู้ว่า เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีอีกหนึ่งงานระดับโลกเกิดขึ้นในบ้านเรา ที่ MCC HALL เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยเป็นงานที่คนสายแดนซ์ทั่วโลกจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะ Juste Debout เป็นเวทีแข่งขันเต้นสุดยิ่งใหญ่ระดับอินเตอร์ ที่เปิดโอกาสให้เหล่าสายแดนซ์ได้มาพิสูจน์ความสามารถ ที่โด่งดังมาตั้งแต่ปี 2002 แล้ว

โดยในปี 2019 นี้ ประเทศไทยก็เป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์เป็นผู้จัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในรายการที่ชื่อว่า Juste Debout Bangkok 2019 (จัส เดอบู แบงค็อก 2019) ซึ่งทุกพื้นที่ในงานเรียกได้ว่า เป็นฟลอร์เต้นรำที่เปิดให้ผู้ที่มีใจรักการเต้นแนว Street Dance ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่


โดยใช้ศาสตร์การเต้น 4 ประเภทคือ Hiphop, Locking, Popping และ House ให้ทุกคนได้มาประชันศึกกันแบบดุเดือด เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเต้น 4 ทีมสุดท้าย จากผู้สมัครทั้งหมด 250 ทีม

และงานนี้ ไม่ใช่แค่สายแดนซ์ที่ได้มีเวทีโชว์ศักยภาพ แต่ในงานยังเป็นการมอบโอกาสสุดพิเศษให้เยาวชนและน้องๆ เด็กด้อยโอกาสกว่า 1,000 คนในประเทศไทย ได้เข้าชมและสัมผัสประสบการณ์จริงที่ตื่นเต้นเร้าใจ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมกับการสานฝัน เปรียบเหมือนเวทีนี้เป็นสะพาน ที่พาน้องๆก้าวสู่เส้นทางของการเป็นนักเต้นมืออาชีพอีกด้วย

ซึ่งงานนี้ Bruce Ykanij เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขัน Juste Debout ก็ได้เดินทางมาร่วมงานถึงที่ประเทศไทย มี ชิน-ชินวุฒ และ ซาร่า-นลิน รับหน้าที่เป็นพิธีกร ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นศิลปินสายแดนซ์เช่นกัน

เปิดงานด้วยโชว์พิเศษจากน้องๆ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯกว่า 50 ชีวิต ตามด้วยการโชว์การแดนซ์แบบท็อปฟอร์มจากคณะกรรมการ Nelson, Tweet Boogie, Manu และ Tony Mcgregor ก่อนจะถึงช่วงเวลาสุดตื่นเต้นเร้าใจ กับการแข่งขันของบรรดานักเต้นเท้าไฟ ที่งัดท่าเต้นแนวสตรีทแดนซ์ 4 สไตล์ มาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร

จากนั้นก็ถึงช่วงเวลาสำคัญของการตัดสิน ซึ่งกว่าจะฝ่าฟันมาจนถึงรอบสุดท้าย แต่ละทีมต้องใช้เทคนิคที่ซุ่มซ้อมกันมาเป็นอย่างดี เพื่อเอาชนะใจกรรมการให้ได้ จนในที่สุด ก็ได้แชมป์ทั้ง 4 ทีม ได้แก่ Jose&Kayi , Nastya&Andrey , Monsta Kai&Man Of God และ Acky&Mtpop

โดยผู้ชนะทั้ง 4 ทีม ก็ได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 4 แสนบาท พร้อมสิทธิ์บินลัดฟ้า ไปแข่งขันชิงแชมป์โลกในรายการ "Juste Debout Paris 2019" ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งใครสนใจ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันเต้นระดับโลก Juste Debout 2019 ได้ที่ www.facebook.com/JDBANGKOK

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย คมน์ นพรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend