ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"อภิสิทธิ์" มั่นใจผลเลือกตั้ง ปชป.ไม่ต่ำกว่าอันดับ 2

437 24

การลาออกของ 4 รัฐมนตรีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ และการส่งเทียบเชิญให้ พลเอกประยุทธ์ รับตำแหน่งเบอร์ 1 ในบัญชีนายกฯของพรรค ถูกมองว่าจะ เป็นปัจจัยทำให้พรรคพลังประชารัฐได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กลับยังคงแสดงความมั่นใจเต็มร้อยว่า พรรค จะได้คะแนนเสียงไม่ต่ำกว่าอันดับ 2 และคู่แข่งสำคัญคือ "พรรคเพื่อไทย" พรรคเดียวเท่านั้น


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์ในรายการ "คมชัดลึก" เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยบอกตอนหนึ่งว่า มั่นใจว่าพรรคมีความพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคมนี้ เนื่องจากนโยบายที่เสนอออกมาเป็นระบบมากที่สุด เพราะไม่ได้เพิ่งคิด แต่ลงพื้นที่รับฟังความเห็นจากพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่มาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังมีช่องทางเข้าถึงคนรุ่นใหม่ที่จะกลายเป็น "นิวโหวตเตอร์" หรือผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนครั้งแรกด้วย ฉะนั้นจึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีทางต่ำกว่าอันดับ 2

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังบอกด้วยว่า คู่แข่งสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ยังคงเป็นพรรคเพื่อไทย เพราะฐานเสียงยังแน่นในหลายพื้นที่เหมือนกับพรรค ประชาธิปัตย์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์