ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) "ตี๋ แมชชิ่ง" เปลี่ยนดีลถ่ายทอดสด "Miss Universe 2018"

776 37

เรื่องราวของเวทีนางงานระอุอีกครั้งกหลังจากที่มีการเปลี่ยนผู้จัดจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตมาแล้ว ล่าสุดมีการเปลี่ยนดีลการถ่ายทอดสด จากช่อง ยักษ์ใหญ่ สู่ ดิจิทัลทีวี อย่าง พีพีทีวี

การจัดประกวด Miss Universe 2018 ดูท่าจะมีเรื่องเซอไพร้ซ์ตลอดตั้งแต่ยังไม่ขึ้นเวที

ตั้งแต่เรื่องเจ้าภาพในการจัดที่ประเทศไทยเราได้ผู้ได้รับสิทธิ์จากองค์กร Miss Universe Organization ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยมี นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท TW Investment Group เป็นผู้คว้าดีลนี้มาได้ ก็มีการแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ และยังได้พาคณะผู้ดูแลการประกวดนี้เข้าพบนายกรัฐมนตรีอีกด้วย พร้อมบอกว่า ลิขสิทธิ์ครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 400 ล้านบาท

แต่แล้ว เรื่องนั้นก็เงียบไป ความคืบหน้าไม่มีปรากฏ และก็มีข่าวต่างๆนานๆว่า กลุ่มของ TW Investment Group น่าจะมีปัญหาในหลายๆเรื่อง และในที่สุดก็มีการประกาศอกมาว่า ผู้จัดประกวด Miss Universe 2018 ในประเทศไทย ก็เปลี่ยนมือผู้จัดจาก TW Investment Group มาเป็นกลุ่ม TPN 2018 ของ"ตี๋แมชชิ่ง"

และล่าสุดกับประเด็นการถ่ายทอดสด ที่เดิมทีกลุ่ม TW Investment Group ดีลไว้กับ บีอีซี เทโร ว่าจะถ่ายทอดผ่านทั้ง 3 ช่องในเครือ แต่เมื่อเย็นวันที่ 26 พ.ย.นี้ ทาง "ตี๋" ได้แจ้งบีอีซี เทโรว่า ขอย้ายสิทธิ์ทั้งหมดไปออกอากาศทาง พีพีทีวี แทน เป็นเพราะเรื่องของเม็ดเงินที่สามารถการันตีได้ทันทีว่า ฝั่งของตี๋ นั้นจะได้เงินเท่าไหร เพราะดีลของทาง กลุ่ม บีอีซี เทโร นั้น เป็นการแบ่งรายได้จากระบบการขายโฆษณาเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถการันตีรายได้ที่จะเกิดขึ้นได้ และในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ กลุ่ม TPN 2018 จำเป็นต้องเร่งหารายได้จากสปอนเซอร์ในทุกช่องทาง เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานครั้งนี้

เรื่องของงบประมาณถือว่าสำคัญมาก บื้องต้นผู้ที่ต้องการลิขสิทธิ์การประกวด ต้องจ่ายค่าจองลิขสิทธิ์ก่อนเป็นเงินประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 150 ล้านบาท จึงจะได้สิทธิในการพิจารณา และเมื่อได้รับการพิจารณาให้ได้ลิขสิทธิ์แล้ว ต้องจ่ายอีกเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับการตกลงกับ พอลล่า แมร์รี่ ชูการ์ด ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส บริษัท WME/IMGตัวเลขเมื่อปี 2005 ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยมี "นาตาลี เกลโบว่า" ได้ครองมงกุฏนางงามจักรวาล ก็ลงเงินไปไม่ต่ำกว่า 800-1,000 ล้านบาทผู้จัดต้องมีรายได้จากการดำเนินการจัดประกวดอย่างน้อย 1,100-1,200 ล้านบาท ถึงจะเรียกว่าจบสวยทั้งๆที่ผ่านมา 2 ครั้ง ผู้จัดในประเทศไทย ก็ยังไม่เคยมีรอบไหนที่พูดได้เต็มปากว่าได้กำไรงาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์