ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อัจฉริยะ" รุดให้ข้อมูล คดีตร.ช่วย "เอมี่" หลุดค้ายา

2.91K 347
อัจฉริยะ รุดให้ข้อมูล คดีตร.ช่วย เอมี่ หลุดค้ายา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนะพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รรท.รอง ผบช.น.

เพื่อพูดคุยและมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 นาย เข้าไปช่วยเหลือน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาลนั้น

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เพื่อพูดคุยและยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติมกับคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแต่ยังไม่ได้ข้อสรุป มีหลายประเด็นที่ต้องมาช่วยกันคลี่คลายการล้มคดีในครั้งนี้ หลักฐานที่นำมาสามารถพิสูจน์ทราบความผิดได้ชัดเจน เกี่ยวกับเส้นทางการเงิน ข้อมูลการขายสำนวนการสอบสวน การนำมาตรา 100/2 มาช่วยเหลือผู้ต้องหา รวมถึงชุดจับกุมที่ไปเบิกความที่เห็นได้ชัดว่ามีการช่วยเหลือ พลิกจากสำนวนเดิมไปอีกแบบหนึ่ง และข้อมูลของผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด อย่างไรก็ตามจะมีการประชุมร่วมกันอีกครั้งในอาทิตย์หน้า

ด้าน พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ กล่าวว่า เชิญตัวนายอัจฉริยะมาสอบถามเพิ่มเติมในประเด็นคำให้การเดิมที่เคยให้ไว้กับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีประเด็นใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ รวมถึงสอบถามข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ก็ค่อนข้างได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ขณะนี้การทำงานมีความคืบหน้าไปค่อนข้างมาก แต่ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาไว้ แต่ยืนยันว่าจะทำให้ละเอียด เพื่อตอบคำถามสังคมให้ได้และปราศจากข้อสงสัย และหากพยานหลักฐานพาดพิงไปถึงใคร หรือดำเนินคดีใครได้ก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน แต่ขณะนี้พยานหลักฐานยังไม่พบว่ามีบุคคลใดเพิ่มเติมนอกจากตำรวจทั้ง 5 นาย


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์