ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปูดอีก! รพ.ในเครือพระราม 2 จ่ายสินบนกู้ภัย

21.24K 375
ปูดอีก! รพ.ในเครือพระราม 2 จ่ายสินบนกู้ภัย

แฉหลักฐาน! รพ.สหวิทยาการมะลิ ในเครือโรงพยาบาลพระราม 2 เสนอจ่ายสินบนสร้างแรงจูงใจกู้ภัย นำคนเจ็บที่มีประกันและพ.ร.บ.ส่งโรงพยาบาล อ้างเป็นการเพิ่มรายได้...

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เปิดเผยว่า จากกรณี น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน หญิงสาวที่ถูกสาดน้ำกรด โดยรพ.พระราม 2 ไม่รับรักษาจนเธอต้องเสียชีวิต พบว่าโรงพยาบาลพระราม 2 เป็นโรงพยาบาลแม่ มีการต่อเติมและใช้อาคารผิดแบบ นอกจากนี้มีรพ.สหวิทยาการมะลิ อยู่ในเครือ นั้น พบหลักฐานว่า รพ.ในเครือแห่งนี้ เสนอจ่ายเงินรายเคสให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ในเคส IPD ครบ 5 เคส/เดือน ได้ 1,000 บาท ครบ 15 เคส/เดือน ได้รับ 4,000 บาท รายเคส OPD 5 เคส/เดือน ได้ 500 บาท ครบ 15เคส/เดือน ได้รับ 1,700 บาท ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับโรงพยาบาล

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การจ่ายเงินเป็นรายเคสพร้อมโบนัสของโรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ มีบุคคลใกล้ชิดเจ้าของโรงพยาบาลพระราม 2 เป็นเจ้าของ

นายอัจฉริยะ บอกด้วยว่า กรณีฉุกเฉินผู้ป่วยติดต่อหมายเลข 1669 ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน (สพฉ.) กรณีกู้ภัยนั้นส่วนตัวไม่ติดใจ แต่การที่โรงพยาบาลเสนอจ่ายเช่นนี้เพื่อให้ได้จำนวนคนไข้ และรายได้ทั้งจากผู้ป่วย หรือจากประกันสังคม


เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์