"EAT SEA FOOD" ขุมทรัพย์แห่งทะเลใจกลางกรุง

เป็นเหมือนกันมั้ยนะ พอคิดถึงเรื่องอาหารทะเลก็ก็จะมีคำถามว่า อาหารทะเลในกรุงเทพ ที่ไหนหละ? ที่จะมีให้เราเลือกยัดใส่กระเพาะด้วยความอยากได้อย่างจุดใจโดยไม่ต้องกังวนเวลา หรือกลัวว่าเมนูนี้จะหมด เมนูนั่นต้องต่อคิวนาน แถมสถานที่ไม่ไกลจนต้องขับรถไปเกือบถึงบางแสน


.....ตะ ตะ แต่ว่า สถานที่ที่ตอบโจทย์พี่โน่ ที่บ่นไป 108 กลับมีอะดิ จะรอช้าอยู่ไยต้องไปปักหมุดทันที กับ "บุฟเฟต์ปู & ซีฟู้ด ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต" และที่นี่เราสามารถเดินทางโดยบีทีเอสได้อย่างสบายโอ้วววแม่จ๋า...เป็นสวรรค์ของลูกจริง ๆ


ก่อนจะพาไปลิ้ม ชิมรส ของบุฟเฟต์ปู & ซีฟู้ด ขอบอกก่อนว่าอย่าเพิ่งตั้งป้อมกับอาหารในโรงแรมว่าจะแพงเวอร์ จนแตะต้องมิได้ คิดอย่างง่ายเราไม่ได้จะทานเป็นอาหารหลักทุกวัน ฉะนั้นสบายมากที่คุณจะเซฟมันนี่ไว้ส่วนหนึ่งเพื่อจะให้รางวัลแก่ตัวเอง


คราวนี้เรามาโล้สำเภาลงทะเลไปควานหาเมนูอาหารทะเลที่พร้อมเสริฟกันดีกว่า ที่"ห้องอาหารเดอะสแควร์ ชั้น 8 ของโรงแรมโนโวเทล เพลินจิต" เค้าจัดเซ็ทขุมทรัพย์จากท้องทะเลเอาไว้เป็นโซน อย่าง โซนออนไอซ์ : ก็จะมีขาปูอลาสก้า ตัวบิ๊กเบิ้ม มีปูม้า กุ้ง หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ ในขนาดที่ใหญ่ยักษ์จริง ๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะแกะยาก เพราะแค่ปอกเปลือกออกมาเนื้อของปูขาว ๆ นุ่ม ๆ ก็จะทำให้รสสัมผัสของเรารับรู้ได้ว่าคลื่นแห่งมหาสมุทรกำลังร่ำเรียกเมนูอื่น ๆ ตามมาอีกโซนย่างเตาถ่าน : นี่สำหรับคนที่ชอบปิ้ง ย่างเนาะซึ่งพี่โน่ เลือกกินกุ้งย่าง สบายหน่อยที่พี่สาวเรา ชีชอบปอกกุ้งและเราก็ได้ลิ้มชิมรสตามฉบับของเราคือ แบบย่างที่ไร้น้ำจิ้ม จะทำให้เรารู้สึกได้ว่าเนื้อของกุ้งที่กรุบจนน้ำหลายสอเป็นอย่างไร ต่อด้วยลองจิ้มน้ำจิ้มในสูตรต่าง ๆ แต่ที่เด็ดก็ต้องต้นตำรับอย่าง ซีฟู๊ด นี่เลยคุณความเปรี้ยว ความเผ็ด มันทำให้กระเพาะเราซู่ซ่าขึ้นไปอีก โซนนี้ยังมีปูม้า , ปลาหมึก, หอยหวาน , แซลม่อนห่อใบตอง


ต่อมาเป็นโซนนึ่ง เชื่อว่าโซนนี้หลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบ เพราะไม่ง้อน้ำมัน ไม่เสี่ยงความเกรียมจากการย่าง เฮลตี้สุด ๆ ซึ่งมีทั้งปู้ม้า กุ้งขาว และลอยแมงภู่ดำให้เลือกทานแบบสบายใจ
ถัดมาเป็นเป็นโซนพาสต้า ซึ่งความพิศมัยของจุดนี้คือซอสพิเศษพร้อมปรุงด้วยปูยักษ์ กุ้งขาว และแซลม่อนนั่นเองปิดจ็อบกับเมนูพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นแซลม่อนและปูยักษ์สอดไส้ชีส บอกเลยว่าความหนึบของชีสทีปรุงมาพร้อมกันทำให้รสชาติที่ไม่คาดว่าจะไปด้วยกันได้ กลับลงตัวและบรรเจิดสุด
และเมนูที่พี่โน่ ชอบสุดขอยกให้กับแซลม่อนอบเกลือ จะว่าไปก็คล้าย ๆ ปลาเผาราดเกลือบ้านเรานี่แหละ แต่คุณครับนี่คือแซลม่อนเลยนะไหนจะความสดของวัตถุดิบ ไหนจะอุณหภูมิที่เหมาะเจาะจนเนื้อปลานิ่มทุกส่วน ความเค็มของเหลือที่เอามาคลุมตัวปลาเอาไว้จนอดไม่ได้ที่จะลองทาน ยิ่งได้ข้าวร้อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทย นานาชาติ บอกเลยฟินสุด ๆ


นอกจากนี้ใครที่ชอบทานแบบเจแปนฟู้ด เค้าก็มีเชฟคอยแล่วัตถุดิบต่าง ๆ ไว้ให้พร้อม และทุก ๆ โซนก็จะมีเซฟคอยดูและรวมถึงแนะนำว่าทานแบบไหนถึงจะเข้าใจกลางทะเลได้จริง ๆ ความว๊าวและดูเกือบจะไม่เข้ากันคือเหมือนกับเราตั้งใจไปจับปลาในทะเล แต่หิ้วปิ่นโตแบบลูกทุ่งอีสานบานเฮาไปด้วย เพราะเค้ามีทุกเมนูอีสานให้คุณสั่งกันได้อย่างสบายใจ กันไว้สำหรับคนแพ้อาหารทะเล แถมยังพิซซ่าแบบอิตตาเลี่ยนแท้ดั้งเดิม พร้อมกับเมนูของหวานที่จะเพิ่มน้ำหนักกันด้วย ก็ยังอยู่บนเรือสำเภาลำนี้ของคุณอีก....แม่จ๋าแบบนี้จะเรียกว่าเรือสำเภาก็กะไร กลายเป็นเรือสำราญที่จะพาคุณล่องลอยไปในขุมทรัพย์อาหารแห่งท้องทะเล


ฝอยมาเยอะแล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้ราคา ซึ่งในระยะเวลา 4 ชั่วโมงตั้งแต่ 18.00-22.00 น. ของทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี กับอาหารทะเลที่คัดเลือดวัตถุดิบคุณภาพมาให้ทานกันในราคา 1,399+ ก็ไม่ได้แพงมากนักสำหรับการให้รางวัลกับตัวเอง

แต่....ข้อนี้สำคัญมาก มาทานตามพี่โน่ ทั้งที เราจะไม่ให้ทุกคนจ่ายเต็มแน่นอนจ้า เพราะพี่โน่มี โปรฯ สุดคุ้มมาฝากสำหรับแฟน ๆ จากราคาเต็ม เหลือเพียง 899 บาทข ถ้าเริ่มจองออนไลน์กันตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2562 คลิกที่นี่ ก็รับสิทธิ์นั้นไปเลย