ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

สาวรัสเซียดิ่งคอนโดฯเสียชีวิต คาดปัญหาสุขภาพรุมเร้า

1.58K 82
สาวรัสเซียดิ่งคอนโดฯเสียชีวิต คาดปัญหาสุขภาพรุมเร้า

เวลา13.20 น.(31ต.ค.61) ร.ต.อ.ณัฐธีร์ พิชิตชัยนิธิเมธ รองสว.(สอบสวน) สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีชาวต่างชาติกระโดดตึกที่คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.4ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย

หลังจากรับแจ้ง ได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต, พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รองผกก., พ.ต.ท.พีรพันธ์ มีมาก รองผกก.(สอบสวน), พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลวิชระภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมีเนียมสูง 7 ชั้น บริเวณสวนหย่อมด้านหลังคอนโดบนพื้นดินพบร่างของชาวต่างชาติเป็นผู้หญิง ทราบชื่อภายหลัง คือ นางสาวZhanna Bratanichอายุ 48 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพนอนตะแคงอยู่บนพื้นดิน สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว-ดำ ยาวคลุมเข่า มีเลือดไหลที่บริเวณใบหน้าเป็นจำนวนมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้ร่วมกันชันสูตรเบื้องต้น พบตามร่างกายมีกระดูกหักเนื่องจากแรงตกกระแทกพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรายละเอียดบริเวณจุดเกิดเหตุ และมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบภายในห้องพักของผู้ตายซึ่งอยู่บนชั้น 7 พบบุหรี่และยาชนิดต่างๆ ซึ่งเขียนเป็นภาษารัสเซีย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอยู่ในห้องดังกล่าวเพียงลำพัง โดยได้เช่าห้องพักดังกล่าวเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และมีกำหนดเดินทางกลับประเทศวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้แจ้งกับพนักงานของคอนโดฯว่า ต้องการจะไปโรงพยาบาล และได้มีการประสานรถให้ ระหว่างนั้นผู้ตายได้ขึ้นไปรออยู่บนห้องพัก กระทั่งมีผู้ได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของตกกระแทกพื้นด้านหลังคอนโดฯ จึงได้ไปตรวจสอบพบเป็นร่างของผู้ตาย จึงประสานเรียกรถพยาบาลเพื่อทำการช่วยเหลือแต่เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายอาจจะมีความเครียดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งจะได้มีการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมกันนี้ได้ประสานไปยังสถานกงสุลรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งให้ญาติผู้เสียชีวิตทราบต่อไป


เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย สาลินี ปราบ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์