ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวโคราชแห่ต้อนรับ "สุดารัตน์" อบอุ่น...เผยเล็งใช้นโยบายไทยรักไทยฟื้นเศรษฐกิจ

1.89K 14
ชาวโคราชแห่ต้อนรับ สุดารัตน์ อบอุ่น...เผยเล็งใช้นโยบายไทยรักไทยฟื้นเศรษฐกิจ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยโคราช ขอพรย่าโม ชาวโคราชแห่ต้อนรับแน่น ลั่นพร้อมรีโนเวตนโยบายพรรคไทยรักไทยเดิม ทำให้เศรษฐกิจไทยกลับมาผงาดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ต.ค. 61 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครราชสีมา ทั้ง 14 เขต อาทิ นายจักรกฤช ผาสุกมูล นายโกศล ปัทมะ นายสุชาติ ภิญโญ ดร.วรกร คำสิงห์นอก นายจรูญพงศ์ พันธุ์ศรีนคร นายซ้าย ผลกระโทก นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง นายสมโภช ประสาทไทย นายสุธรรม พรสันเทียะ และนายรชต ด่านกุล เดินทางมาที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือลานย่าโม ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อกราบสักการะขอพรย่าโม โดยมีนักธุรกิจ พ่อค้า และประชาชน มามอบดอกกุหลาบสีแดงให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะเดินทางไปพบปะ ประชาชน พ่อค้า และแม่ค้า ที่ตลาดแม่กิมเฮง ซึ่งอยู่ใกล้กับลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และนั่งรับประทานขนมจีนร้านยายเป้า (กระเด้าหม้อ) ซึ่งเป็นร้านขนมจีนขึ้นชื่อของตลาดแม่กิมเฮง ที่เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การเดินทางมา จ.นครราชสีมา มาในฐานะเป็นลูกหลานคนโคราชแต่กำเนิด จึงได้นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครราชสีมาทั้ง 14 เขต เดินทางมากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม เพื่อรำลึกถึงวีรกรรม ที่สามารถช่วยให้ จ.นครราชสีมา รอดพ้นจากถูกศัตรูรุกราน และมีความเป็นปึกแผ่น แต่ก่อนพ่อของตนเอง (นายสมพล เกยุราพันธุ์) เคยนำมากราบสักการะย่าโมบ่อยครั้ง โดยวันนี้ก็ขอพรย่าโมเหมือนทุกครั้ง คือขอให้คุ้มครองดวงวิญญาณคุณพ่อ คุณแม่ และขอให้คุ้มครองเราให้ดำเนินชีวิตได้ดีตามครรลองครองธรรม

หลังจากกราบขอพรคุณย่าโมแล้ว ไปพบปะพ่อค้า ประชาชน ที่ตลาดแม่กิมเฮง เพื่อเดินรณรงค์หาสมาชิกพรรค เนื่องจากขณะนี้สมาชิกพรรคเพื่อไทยแทบจะไม่เหลือแล้ว เพราะถูกเซ็ตซีโร่พรรคใหม่หมด จึงต้องหาสมาชิกใหม่ ก็หวังว่าจะได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาวโคราช ในการสนับสนุนและเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้ เพราะพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่สมัยเป็นพรรคไทยรักไทยเป็นต้นมา เราได้ให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับหนึ่งตลอด เนื่องจากเห็นถึงความสำคัญและศักยภาพของคนไทย และเราเชื่อว่าศักยภาพของประเทศไทยจะสามารถเติบโตได้มากกว่านี้ ดังนั้นการที่ประชาชนจะได้บอกเราว่าอยากได้อะไร เราจะไปรับฟัง อยากให้ประชาชนมาช่วยคิด และพรรคเพื่อไทยก็พยายามที่จะนำนโยบายที่เคยทำแล้วประสบความสำเร็จ มาปรับปรุงเพิ่มเต็มให้สำเร็จดีมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนไทยมีความสุข มีเงินในกระเป๋ามากขึ้น มีเศรษฐกิจดีขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

การเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา ครั้งหลังสุดปี 2557 พรรคเพื่อไทยเคยได้ ส.ส.จำนวน 8 ที่นั่ง ส่วนการเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีขึ้นในปีหน้านั้น คาดหวังไว้ว่าจะได้กี่ที่นั่ง นางสุดารัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะตั้งเป้าหมายถึงจำนวน ส.ส.ที่จะได้รับเลือกตั้งใน จ.นครราชสีมา มั่นใจว่าได้มากกว่า 8 ที่นั่งแน่นอน ขณะนี้วางตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ จ.นครราชสีมาไว้แล้ว 12 เขต ยังเหลืออีก 2 เขต คือ เขต 7 อ.ชุมพวง, อ.ห้วยแถลง, อ.ลำทะเมนชัย อ.เมืองยาง และเขต 11 อ.วังน้ำเขียว, อ.ปักธงชัย, อ.ครบุรี เนื่องจากมีผู้มาเสนอตัวเป็นว่าที่

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินทางไปที่โรงแรมลีโอซอ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักธุรกิจของ จ.นครราชสีมา และรับสมัครสมาชิกพรรค ก่อนที่จะเดินทางไปที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อ.สีคิ้ว ของนายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีต รมช.คมนาคม และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครราชสีมา เพื่อเปิดวงเสวนาและรับฟังปัญหากับแกนนำเกษตรกรผู้ปลูกข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพด และชาวไร่อ้อย จ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 400 คน พร้อมกับเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยด้วย


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์