ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

รถเมล์หักหลบกระบะชนเสาไฟสุขุมวิท 48 เจ็บ 8 ราย ตร.เร่งระบายรถ

719 29
รถเมล์หักหลบกระบะชนเสาไฟสุขุมวิท 48 เจ็บ 8 ราย  ตร.เร่งระบายรถ

จากกรณีเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเกิดเหตุรถประจำทางสาย 48 วิ่งระหว่าง ราม2ฯ - วัดโพธิ์ หมายทะเบียน 11-6658 กทม สีชมพู เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าใกล้กับปากซอยสุขุมวิท 48 ถนน สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. พื้นที่รับผิดชอบสน.คลองตัน ทำให้ตัวรถด้านหน้ากระจกแตก กันชนและโครงรถด้านยุบ ส่วนเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่ได้หักโค่นลงมาแต่อย่างใด โดยเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุบัติเหตุดังกล่าวทาง พ.ต.ท.ภษิต กะเตื้องงาน สว.จร.สน.คลองตัน เป็นผู้รับแจ้งเหตุ โดยที่เกิดเหตุอยู่ตรงบริเวณหน้าปากซอยสุขุมวิท48 ฝั่งขาเข้า ตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บที่เป็นผู้โดยสารและพนักงานประจำรถ จำนวน 8 ราย แบ่งเป็นหญิง 7 ราย ชาย 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทกของตัวรถที่พุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้า

ด้าน นายรุ่ง เรืองกอบการ อายุ 36 ปี คนขับรถประจำทาง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถออกจากอู่ ตลาดราม2 ขับรถมาตามเส้นทาง มีผู้โดยสารประมาณ 20 คน ขณะขับรถลงมาจากสะพานข้ามคลองพระโขนงขาเข้ามีรถกระบะเลี้ยวขวาออกมาจากใต้สะพานตัดหน้า จึงได้เบรค ก่อนรถจะเสียหลักพุ่งขึ้นปีนฟุตบาท และเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้า.

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใดเนื่องจากต้องรอทำการสอบปากคำพยานและผู้บาดเจ็บก่อน จากนั้นจึงจะเรียกตัวผู้ที่เป็นฝ่ายผิดมารับทราบข้อหาต่อไป อย่างไรก็ดีขณะนี้ได้เคลื่อนย้ายรถประจำทางออกจากพื้นที่แล้ว โดยเร่งระบายรถที่ติดสะสมเป็นที่เรียบร้อย


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์