ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พอเพียง อะคาเดมี"....ภารกิจเพื่อเด็กบ้านนอก ( คลิปข่าว)

4.04K 2

ครูโรงเรียนประถมที่ร้อยเอ็ด ทำอะคาเดมี ฝึกฟุตบอลที่ชื่อว่า " พอเพียง อะคาเดมี" ด้วยความหวังว่า นี่จะเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานให้กับเด็ก ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

เด็กอายุ ระหว่าง 8-12 ปี สมาชิกของ "พอเพียง อะคาเดมี" ในอำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด กำลังเตรียมความพร้อมก่อนเข้าฝึกซ้อมประจำวัน ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนเมืองอาจสามารถ "พอเพียง อะคาเดมี" ซึ่งอยู่ในการดูแล " โค้ชเมธ" พงษ์เมธ สาอุตม์ ครูโรงเรียนบ้านหนองฮาง ตำหนองขาม อำเภออาจสามารถ ได้เปิด รับเด็กในชุมชน เข้าฝึกฟุตบอล เป็นการสานต่อประสบการณ์ทางด้านฟุตบอล ของข้าราชการครูจากขอนแก่น ที่วันนี้ เขามาตั้งรกรากอยู่ที่ร้อยเอ็ด และกำลังเดินหน้าสร้างรากฐานฟุตบอลให้กับเด็กในท้องถิ่น ผ่านอะคาเดมีฟุตบอล ที่ชื่อว่า "พอเพียง อะคาเดมี"

พงษ์เมธ สาอุตม์ ใช้ชีวิตราชการส่วนใหญ่ อยู่ที่ขอนแก่น ในฐานะของครูโรงเรียนชุมชนน้ำอ้อม ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกระนวน ส่วนประสบการณ์ทางด้านฟุตบอล ที่เขาทำไว้ คือ พาทีมฟุตบอลโรงเรียนชุมชนน้ำอ้อม เป็น รองแชมป์ฟุตบอลอบจ.รุ่นอายุ 10 ปี , รองแชมป์ฟุตบอลลีซอคัพ รุ่นอายุ 10 ปี, แชมป์กีฬาเขตรุ่นอายุ 12 ปี แชมป์ไพรม์มินิสเตอร์ รุ่นอายุ 12 ปี ในระดับจังหวัด และ วันนี้ "โค้ชเมธ" กำลังนับหนึ่ง เพื่อสร้างโอกาสให้กับเด็กที่อาจสามารถ ในจังหวัดร้อยเอ็ด


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์