ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

"ทักษิณ" มั่นใจพรรคฯชนะเลือกตั้ง-พร้อมนั่งนายกฯอีกครั้ง

14.9K 456
ทักษิณ มั่นใจพรรคฯชนะเลือกตั้ง-พร้อมนั่งนายกฯอีกครั้ง

"ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี มั่นใจ! พรรคฯชนะเลือกตั้ง-พร้อมนั่งนายกฯอีกครั้ง ยืนยันไม่กลับมาสู้คดีเพราะระบบยุติธรรมไทยถูกแทรกแซงจากทหารทุกขั้นตอน

อดีตนายกรัฐมนตรี"ทักษิณ" ให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่น มั่นใจหากการเลือกตั้งเดือนก.พ.ปีหน้า เป็นไปอย่างเสรีและยุติธรรม พรรคพันธมิตรทางการเมืองที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตย จะคว้าชัยชนะได้แน่นอน และสามารถกวาดที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรได้กว่า 300 ที่นั่ง

"ผมคิดว่าพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยรวมกันจะได้ที่นั่งในสภาผู้แทนมากกว่า 300 ที่นั่ง จากทั้งหมด 500 ที่นั่ง นี่คือเวลาที่ประชาชนจะหย่อนบัตรเลือกตั้งเพื่อขับไล่เผด็จการออกจากประเทศไทย" นายทักษิณกล่าวในโอกาสให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเกียวโดระหว่างเยือนฮ่องกง

นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังแสดงความมั่นใจว่า พรรคการเมืองของเขาจะคว้าชัยในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เนื่องจากประชาชนเชื่อว่าพรรคของเขามีทางออกในการแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนได้ ทั้งยังประกาศว่าพร้อมกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหากประชาชนเรียกร้อง

อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ยังตอบข้อซักถามในประเด็นกลับมาสู้คดีในประเทศไทย โดยระบุว่า "ไทยยังไม่มีการใช้หลักนิติรัฐ ผู้พิพากษาสามารถเขียนกฎหมายเองได้ และระบบยุติธรรมก็ถูกแทรกแซงจากฝ่ายทหารในทุกขั้นตอน ในเมื่อไม่มีความยุติธรรม ทำไมต้องเข้ามอบตัวกับกระบวนการอยุติธรรม"

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์