ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้จัดยัน "โมโตจีพี" ครั้งนี้เป็นการจัดที่ดีที่สุด!!!

2.07K 5
ผู้จัดยัน โมโตจีพี ครั้งนี้เป็นการจัดที่ดีที่สุด!!!

รายงานผลการจัดโมโตจีพีสามวันที่เพิ่งผ่านพ้นไปบ่ายนี้ยอดจำหน่ายบัตรผู้เข้าสนามแข่งขันวันศุกร์ 41,325 ใบวันเสาร์ 81,055 ใบวันอาทิตย์ 100,245 ใบสำรวจหน้าสนามคิดเป็นชาวต่างประเทศเข้าสนามจำนวน25-30%

นักท่องเที่ยวและทีมนักแข่ง ช่างเครื่อง ผู้บริหารการแข่งขันจากทีมต่างๆมีการใช้จ่ายในการมาร่วมกิจกรรมสามวันนี้ ในและรอบๆพื้นที่กลุ่มจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดรอบๆ รวมประมาณ 3,000ล้านบาทแล้ว

ทั้งนี้. นักแข่งของแทบทุกทีมจะพำนักพักผ่อนในไทยตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆไปอีกตั้งแต่3-7วัน..นำมาซึ่งการใช้จ่ายอีกจำนวนพอสมควร..

มิสเตอร์ คาเมโร่ ประธานบริษัท ดอนน่าสปอรต์ เจ้าของสิทธิ์จัดการแข่งขัน โมโตจีพี ทั้ง19สนามทั่วโลก ได้กล่าวกับพบเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการอำนวยการแข่งขัน พีทีที-โมโตจีพี ที่ประเทศไทยครั้งนี้ว่า..การมาจัดแข่งมอเตอร์ไซค์ทางเรียบครั้งแรกในไทยครั้งนี้..นับว่าเป็นการจัดที่ดีที่สุด..ประสบความสำเร็จ..ราบรื่นเรียบร้อยที่สุดในบรรดาการจัดหนแรกของสนามแข่งใดๆในตลอด27ปีที่บ.ดอนน่าสปอรต์ตระเวณไปจัดการแข่งขันมา

และขอแสดงความยินดี..และขอบคุณรัฐบาลและประชาชนไทยที่มาสนับสนุนและมาร่วมกิจกรรมกันอย่างอบอุ่นแต่สามารถรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างดีเยี่ยม

นักแข่งและทีมช่างเทคนิคสนับสนุนหลายคนได้บอกกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยว่า..ชอบคนไทย..ชอบอาหารไทย..ชอบรถอีแต๋น..ผ้าขาวม้า...และวัฒนธรรมอีสานที่สนุกสบายๆ

วันนี้ผมขึ้นเครื่องบินนกแอร์ขากลับมาจากบุรีรัมย์นั่งติดกับชาวอังกฤษชายหญิงที่ไม่เคยมาเที่ยวประเทศไทยมมาก่อน..และเพิ่งมาบุรีรัมย์เพราะเป็นแฟนการแข่งโมโตจีพี..ทุกปีๆละหกสนาม!!

บอกว่าประทับใจมาก..แม้อากาศจะร้อน..และในบางมื้อต้องเข้าคิวที่ร้านอาหารนานเป็นชั่วโมงแต่ก็สนุกประทับใจ

เพราะแกงเขียวหวานไก่ของที่นี่อร่อยมาก

ก่อนกลับได้ทำการจองห้องโรงแรมติดสนามแข่งสำหรับกลับมาชมการแข่งขันที่บุรีรัมย์อีก..เป็นจำนวน6ห้อง..เพราะต่างฝ่ายต่างจะพาครอบครัวและมิตรสหายมาเที่ยวอีสานไทย..ครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์