ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) นักท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่ภูผาดัก

2.85K 122

(คลิปเต็มด้านล่าง) นักท่องเที่ยว เดินเท้าขึ้นภูผาดักที่สูงชัน ที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เพื่อชมทะเลหมอกเกิดทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงสองประเทศไทย-ลาวที่สวยงาม ถือเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงปลายฝนตนหนาว ในขณะที่ที่พักเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจับจองเพิ่มมากขึ้น

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดหนองคายในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ช่วงปลายฝนต้นหนาวที่เริ่มจะเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว เริ่มคึกคักตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะอำเภอสังคม ที่มีนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติและชมทะเลหมอกกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเข้าพักตามเต้นท์และที่พักริมแม่น้ำโขงเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ และในช่วงเช้าของวันนี้ก็ได้ขึ้นท่องเที่ยวตามจุดที่สามารถชมทะเลหมอกและวิวแม่น้ำโขงมุมสูงได้อย่างสวยงาม ทั้งที่ภูห้วยอีสัน , ภูผาดัก , ภูหนอง , ภูโล้น ที่อยู่ในเขต ต.บ้านม่วง อ.สังคมโดยในช่วงเช้ามืดนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งนำทางโดยชาวบ้านในพื้นที่ได้เดินเท้าขึ้นภูผาดักที่สูงชัน 45 80 องศา เป็นระยะทางเกือบ 1 กม. ขึ้นไปชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขง ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง มีทะเลหมอกเกิดขึ้นแม้ว่าไม่หนาแน่น แต่ก็สวยงาม จุดชมทะเลหมอกที่ภูผาดักเป็นจุดชมทะเลหมอกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากขึ้นไปสัมผัส ซึ่งผู้ที่จะขึ้นชมทะเลหมอกที่ภูผาดักนั้น ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เพราะจะต้องเดินขึ้นบนภูเขาที่ชันเป็นระยะทางเกือบ 1 กม. และจะต้องมีชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทางเป็นผู้นำทางขึ้นชมเท่านั้น ในส่วนของที่พักนั้น ขณะนี้มีที่พักที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง รวมทั้งมีเต็นท์ให้เช่ามากขึ้น เฉพาะที่พักในเขตอำเภอสังคม สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

สำหรับช่วงเวลาที่ชมทะเลหมอกสวยที่สุดคือ เวลา 06.30 น. 07.00 น. ซึ่งจะเป็นช่วงที่ดวงอาทิตย์กำลังขึ้น แต่หมอกจะมีขึ้นในชมยาวไปจนถึงเวลาประมาณ 09.00 น. จึงจะสลายตัว และแม้วันไหนที่ไม่มีหมอกเกิดขึ้น ก็จะเห็นวิวมุมสูงของแม่น้ำโขงไทย-ลาว ที่สวยงามไม่แพ้กันอีกด้วย

เรื่องโดย กำธร กองสมบัติ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์