ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไปเที่ยว....เกาะสีชังกันเถอะ

7.48K 0
ไปเที่ยว....เกาะสีชังกันเถอะ

"U can eat Meet กับ ปูน" เบาะข้างๆยังว่างนะจ๊ะ ปูนขอขับ BMW X5 xDrive40e M Sport พา คุณผู้อ่านไปยังเกาะสีชัง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ สถานตากอากาศบนเกาะ ช่องเขาขาด มณฑปรอยพระพุทธบาท นอนสบายๆที่ โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง บูติกโฮเทลน่ารักๆ รับรองตามลายแทงปูนมาแฮ๊ปปี้แน่นอนจ้า

'เกาะสีชัง' อำเภอเกาะสีชัง ตั้งอยู่ในอ่าวไทยนอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเป็นอีกเกาะนึงที่เดินทางได้สะดวกสบายและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเกาะ ไม่ว่าจะเป็นทะเลแสนสวย ที่พักชิลๆ ไว้พระให้สบายจิตสบายใจ แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทาง 2 ชั่วโมงก็ถึง หากใครมาเที่ยวเกาะสีชัง จะขับรถมาเองหรือมารถโดยสารก็ได้นะค่ะ

ปูน เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว มุ่งหน้าสู่ ชลบุรี ศรีราชา โดย BMW X5 xDrive40eM Sport ซึ่งถือว่าเป็นรุ่น สูงสุดของตระกูลX5SAV หรือ Sports Activity Vehicles ในบ้านเรา เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0ลิตร 1,997 ซีซี. Twin Power Turbo กระบอกสูบ xระยะช่วงชัก 90.1 x 84.0 มิลลิเมตรอัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 245 แรงม้า (PS) ที่5,000 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,250 4,800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Steptronicขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า synchronous electric motor ให้กำลังสูงสุด 113แรงม้า (PS) ที่ 3,170 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่0-2,500 รอบ/นาที รวมการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า จะได้กำลังสูงสุด 313แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ปล่อย CO2 79g./km.แบตเตอรี่ lithium-ion ความจุ 9.2 kWh(gross) / 6.8 kWh (net) แรงดันไฟฟ้า 351V และ ความจุถังน้ำมัน 85 ลิตร ถังใหญ่ใจต้องนิ่ง

ปูน ขับไปเรื่อยๆ จากกรุงเทพฯใช้ถนนสายบางนา - ตราด มุ่งหน้าสู่จังหวัด จากตัวเมืองชลบุรี มุ่งหน้าสู่บางแสน(หลักกิโล เมตรที่ 104 ท่านจะถึงแยกขวามือเข้าหาดบางแสน ) จากทางเข้าหาดบางแสน ขับตรงไปประมาณ 13 กิโลเมตรจะถึง ห้าง โรบินสันศรีราชา ซึ่งอยู่ทางขวามือของคุณผู้ ท่าน ( ตรงห้างโรบินสันคือ หลักกิโลเมตรที่ 117 ) จากนั้นให้ เลี้ยวขวาตรงห้างโรบินสัน จากนั้นขับตรงไปยังท่าเรือเกาะสีชังประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึงท่าเรือ แต่ถ้าหากท่านต้องการค้างคืนสามารถจอดรถไว้ที่ฝั่งเกาะลอยๆได้นะจ๊ะ

การเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะสีชัง

เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังอยู่ห่างไกลกันพอสมควรนักท่องเที่ยวจึงนิยมเช่ามอเตอร์ไซต์หรือสามล้อ เครื่อง สกายแลป (นั่งได้ 3- 4คน)  ค่ารถสกายแลป 250 บาท เองจ้า โดยแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวดังนี้ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ช่องเขาขาด รอยพระพุทธบาท หาดถ้ำพัง พระจุฑาธุราชฐานโดยสามารถอยู่แต่ละจุดตามความเหมาะสม หลังจากนั้นโทรเรียก สกายแลป มารับและไปยังจุดหมายต่อไปเลย

มณฑปรอยพระพุทธบาทฃมณฑปรอยพระพุทธบาท อยู่สูงขึ้นไปบนยอดเขาเดียวกับศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่รัชกาลที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนยอดเขาเป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเล ได้โดยรอบ

ช่องเขาขาดช่องอิศริยาภรณ์หรือช่องเขาขาดมีลักษณะที่งดงามและโดดเด่นมองเห็นทัศนียภาพรอบๆเกาะและเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชม พระอาทิตย์ตกดิน

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเขาห่างจากท่าเรือเทววงศ์ไปทางด้านเหนือของเกาะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังเคารพนับถือลักษณะเป็นถ้ำซึ่งดัดแปลงเป็นศาสนสถาน ผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมจีนและไทยบริเวณศาลมองเห็นทิวทัศน์บ้านเรือนด้านหน้าเกาะได้ชัดเจน

สถานตากอากาศบนเกาะสถานตากอากาศบนเกาะที่มีชื่อเสียงมานานจนถึงปัจจุบันมีธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างไปจากที่อื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบแบบท้องถิ่นอากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม มีเรื่องราวน่าสนใจซึ่งสามารถเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้

พักผ่อนที่ โรงแรมเก๋ๆซัมแวร์ เกาะสีชัง บูติกโฮเทลน่ารักๆดูหรูหราและทันสมัย แตกต่างจากโรงแรมที่มีอยู่ในปัจจุบันในเกาะสีชังโดยสิ้นเชิง...ให้บริการห้องพักปรับอากาศแบบดีลักซ์แบบสตูดิโอสวีท และแบบสวีท 1 ห้องนอน รวม 20 ห้องภายในตกแต่งให้ดูโปร่งสบายเข้ากับบรรยากาศชายทะเล มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆให้ครบครัน 

เติมพลังที่ ห้องอาหารเดอะเวอแรนดาห์(The Verandah Restaurant)Opening hours: 6.00 a.m - 10.00 p.m.Seating capacity: 18 inside 14 outside

ก่อนจะกลับแวะถ่ายรูปสวยๆที่ ท่าเรือเกาะลอยซะหน่อยเกาะลอยยังมีมีบรรยากาศและทิวทัศน์รอบเกาะสวยงาม เปรียบเหมือนสวนสาธารณะของศรีราชา มองเห็นทะเลรอบๆเกาะโดยมีเรือข้ามไปเกาะสีชังทุกๆชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ45นาที

ข้อมูลติดต่อเพิ่มเติม

somewhere-kohsichangอีเมล์:[email protected]

[email protected]

Reservations Centre : 1627

บีเอ็มดับเบิลยูบาเซโลนา มอเตอร์(BMWBarcelona Motor)สาขา วิภาวดีรังสิต - 02 938 7777


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์