ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไก่อู" โต้นักการเมืองโวยคลายล็อคไม่สุด ยันเป็นไปตามขั้นตอนให้บ้านเมืองสงบจนถึงวันเลือกตั้ง

2.61K 42
ไก่อู โต้นักการเมืองโวยคลายล็อคไม่สุด ยันเป็นไปตามขั้นตอนให้บ้านเมืองสงบจนถึงวันเลือกตั้ง

16 กันยายน 2561- พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองออกมาวิจารณ์ว่าคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 13/2561 เรื่องการดำเนินการตามกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม)

ทำให้พรรคการเมืองทำงานง่ายขึ้นแต่เป็นการล่ามโซ่พรรคการเมือง ด้วยการปิดหูปิดตาประชาชนและไม่เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองจัดทำนโยบายโดยให้ประชาชนมีส่วนร่วมว่า ก็บอกแล้วว่าคลายล็อค ก็ต้องเป็นระยะๆไป

ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นไปตามขั้นตอนที่เคยมีการแจ้งไว้แล้วไม่ใช่เพิ่งมาคิดวันนี้ว่าจะค่อยๆ คลายล็อคและนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีก็ชี้แจงแล้วว่ายังมีเวลาพอที่จะดำเนินการ ซึ่งตนก็เข้าใจว่าคงทำอะไรได้ไม่เต็มที่นักแต่ก็เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เดินไปถึงวันเลือกตั้งได้อย่างที่ตั้งใจไว้ ไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นเสียก่อน

เมื่อถามว่า คสช.และรัฐบาลใช้ความไม่สงบเป็นข้ออ้างในการไม่ปลดล็อกให้พรรคการเมืองนั้น พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า แล้วไม่กลัวความไม่สงบหรือ ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็เคยชี้แจงไปแล้วว่า สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้างเอาเป็นว่าจะมีการคลายล็อคเป็นระยะขอให้อดทนหน่อยแล้วกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่าการไม่ปลดล็อกและไม่ยกเลิกใช้มาตรา 44ชี้ให้ต่างชาติเห็นว่าไทยยังไม่ปกติหรือไม่ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ท่านสรรหาเหตุผลมาเพื่อที่ท่านอยากจะทำการเมือง 100 เปอร์เซ็นต์ เต็มในเวลานี้ ก็พยายามหยิบยกหลายเรื่องมาแต่ขอให้เข้าใจว่าคสช. พยายามคลายล็อก มีมาตรการผ่อนออกมาเป็นระยะๆ

+++


เรื่องโดย สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์