ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นิตยสารท่องเที่ยวแดนมะกัน โหวตยกย่อง "ประเทศไทย" ดีที่สุดของโลกสำหรับผู้คน

12.45K 3.47K
นิตยสารท่องเที่ยวแดนมะกัน โหวตยกย่อง ประเทศไทย ดีที่สุดของโลกสำหรับผู้คน

นิตยสารเชิงท่องเที่ยวชั้นนำของสหรัฐฯ Conde Nast Traveller รายงานผลโหวตด้านการท่องเที่ยว ของผู้อ่านนิตยสารดังกล่าวทั่วโลก ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน อันดับ 1 ของโลก และเป็นประเทศที่ดีที่สุด อันดับ 3 รองจากประเทศอิตาลี และประเทศกรีซ

นอกจากนี้ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังติดอันดับที่ 9 ของเกาะที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย ส่วนโรงแรม Mandarin Oriental กรุงเทพมหานคร และโรงแรม Six Senses เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา ก็ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4 และ 5 ตามลำดับ ประเภทโรงแรมที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย

นอกจากนี้ ในส่วนของ สายการบิน, สนามบิน และสถาปัตยกรรม ก็ยังมีการโหวตในให้อยู่ในอันดับต้นๆ ด้วย ทั้งนี้ อาจเป็นการดูการสัมผัสเอง เองของเหล่าจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยประสบการณ์ตรงหรือผ่านคำบอกเล่า ปากต่อปาก เกี่ยวกับความเป็นไทย ด้วยอัธยาศัย รวมทั้งการให้บริการต่าง ๆ ไปจนถึงการไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ขูดรีด ความสะอาดของที่พัก โรงแรม โฮมสเตย์ และการใช้ชีวิตในเมืองไทย ด้วยความอบอุ่นใจ เรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เราจึงได้รับเกียรติให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน อันดับ 1 ของโลกในครั้งนี้

และจากเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทีมหมูป่า ณ ถ้ำหลวงฯ จังหวัดเชียงราย ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ ติดตาม และได้รับข่าวสารเชิงบวกอีกมากมาย เกี่ยวกับเรื่องของจิตอาสา จิตสาธารณะของคนไทยในยามที่เกิดวิกฤตที่ชาวโลกได้ประจักษ์ ไปจนถึงการบริหารจัดการกับสถานการณ์เหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ย่อมสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของทรัพยากรมนุษย์ และระบบระเบียบของการบริหารบ้านเมือง จนเป็นที่ยอมรับของชาวโลก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์