ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทหารบุกบ้าน "นคร มาฉิม" หลังยื่นหนังสือทูตยูเอ็น

2.27K 0
ทหารบุกบ้าน นคร มาฉิม หลังยื่นหนังสือทูตยูเอ็น

พิษณุโลก - ทหารบุกไปหา "นคร มาฉิม" ถึงที่บ้านพัก ขอทำความเข้าใจหลังยื่นหนังสือทูตยูเอ็น ต่อต้านการทำงานของ คสช. พบเพียงแม่ยายเฝ้าบ้าน ติดต่อ "นคร" ไม่ได้ แต่เวลาต่อมาก็โทรกลับเพื่อนัดพูดคุยอีกครั้ง

เมื่อเวลา 16.26 น. วันที่ 7 ก.ย.61 พล.ต.จาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผบ.กกล.รส.จว.พ.ล. มอบให้ พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รอง เสธ.กกล.รส.จว.พ.ล. และกกล.ร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วยตำรวจ ฝ่ายปกครอง เดินทางไปพบ นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ ที่บ้านเลขที่ 459/626 หมู่บ้านชินลาภ ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อพบปะและทำความเข้าใจ กรณี นายนคร ได้นัดพบกับ ดร.โคลิน สไตน์บัค หัวหน้าฝ่ายการเมืองและข้อมูลข่าวสาร และคณะตัวแทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ที่โรงแรมท๊อปแลนด์ อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้นายนคร ได้ยื่นหนังสือเรียกร้อง ต่อต้านการทำงาน คสช.ในด้านต่างๆ และนายนคร ได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยให้ข้อมูลในลักษณะโจมตี และต่อต้านการทำงานของรัฐบาล และคสช. 

หลังคณะเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เดินทางมาถึงบริเวณหน้าบ้านนายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พบว่าภายในบ้านมีรถยนต์จอดอยู่ 2 คัน มีผ้าใบคลุมเอาไว้อย่างมิดชิด ทางเจ้าหน้าที่ได้กดกริ่งหน้าบบ้านหลายครั้ง กระทั่งมีหญิงสูงวัยเปิดประตูออกมา ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งความจำนงให้ทราบ ว่าต้องการมาพบนายนคร มาฉิม เพื่อมาพูดคุยปรับความเข้าใจนั้น โดยไม่มีเรื่องอื่นใดแอบแฝง

จากการสอบถามหญิงสูงวัยคนดังกล่าว ทราบว่าเป็นแม่ยาย หรือแม่ของภรรยา ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ว่า นายนครไม่อยู่บ้าน เนื่องจากเดินทางไปที่กรุงเทพมหานคร พร้อมภรรยา ตั้งแต่เที่ยงวันที่ผ่านมา ทาง พ.อ.นพดล จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของนายนครมาฉิม แต่แม่ยายบอกว่าไม่มี ในที่สุดเจ้าหน้าที่สามารถหาหมายเลขโทรศัพท์ของนายนครได้เรียบร้อย จึงได้โทรไปหาแต่ปรากฏว่าไม่รับสาย อย่างไรก็ตาม นายนคร ได้โทรกลับมาหา พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รอง เสธ.กกล.รส.จว.พ.ล. โดยบอกว่าอยู่ในพื้นที่พิษณุโลก โดยจะมีการนัดพบปะพูดกันอีกครั้ง


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์