ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

คุณปู่วัย 95 ทำสถิติ นักดำน้ำแก่สุดในโลก

2.59K 72

(คลิปเต็มด้านล่าง) คุณปู่ทวดชาวอังกฤษทำลายสถิติตัวเองเป็น "นักดำน้ำลึกที่แก่ที่สุดในโลก" ด้วยวัย 95 ปี และยังหวังทำลายสถิติของตัวเองอีกครั้งในปีหน้าอีกด้วย

เรย์ วูลลีย์ ชายชาวอังกฤษที่เพิ่งอายุครบ 95 ปีได้ไม่กี่วัน และทหารผ่านศึกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำลายสถิติของตัวเองด้วยการเป็น "นักดำน้ำสคูบ้าที่อายุมากที่สุดในโลก" ด้วยการดำน้ำสำรวจซากเรือขนส่งสินค้า "ซีโนเบีย" นอกชายฝั่งประเทศไซปรัสเมื่อวานนี้

ในการดำน้ำครั้งนี้ คุณทวดเรย์สามารถดำได้นานถึง 44 นาทีที่ความลึก 40.6 เมตร ทำลายสถิติเดิมของเขาซึ่งทำไว้เมื่อปีที่แล้วที่ 38.1 เมตร ในวัย 94 ปีหลังขึ้นมาจากน้ำ คุณทวดกล่าวว่า เขารู้สึกยอดเยี่ยมมากที่ทำลายสถิติเดิมของตัวเองและหวังว่าเขาจะยังแข็งแรงพอในการทำลายสถิติของตัวเองอีกครั้งในปีหน้า

นอกจากนี้เขายังหวังให้คนอื่นๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากแบบเขาเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายด้วย

สำหรับเรือขนส่งสินค้าซีโนเบียพร้อมซากรถบรรทุกเกือบ 100 คันที่คุณทวดสำรวจครั้งนี้อัปปางลงตั้งแต่ออกเดินทางครั้งแรกเมื่อปี 2523 โดยจุดที่อัปปางอยู่ห่างจากชายฝั่งประเทศไซปรัสราว 2 กม. และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักดำน้ำทั่วโลก จนมีผู้มาเยี่ยมชมราว 6 หมื่นคนในแต่ละปี

คุณทวดเรย์เคยทำหน้าที่เป็นทหารด้านวิทยุสื่อสารช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และดำน้ำมาแล้ว 58 ปี เดิมทีอาศัยอยู่บริเวณภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ แต่ปัจจุบันได้ย้ายมาอยู่ที่ไซปรัส

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์