ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

(คลิป) วิวาห์แก้เคล็ด!!! คู่ฝาแฝดวัย 5 ขวบ เงินสินสอดร่วมล้านบาท

2.34K 0

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อช่วงสายวันนี้ที่บ้านโคกกอ เลขที่ 162/2 หมู่ที่ 1 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง โดยมีนางสาวศรอนงค์ สงสมพันธุ์ นายอำเภอศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เป็นประธานในพิธีแต่งงานลูกฝาแฝดชาย หญิง ระหว่าง ด.ช.กฤตนัน (น้องกฤต) สุภาภาส อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นแฝดผู้น้อง กับ ด.ญ.กันต์ฤทัย (น้องกันต์)สุภาภาส อายุ 5 ปี แฝดผู้พี่ และมีนาย ภูวนาท ฯนาง ศิวะพร สุภาภาส อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ได้จัดงานดังกล่าวขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีญาติๆและเพื่อนบ้านเข้าร่วมพิธีกว่า 500 คน

การแต่งงานคู่ฝาแฝดในครั้งนี้ ได้เริ่มต้นแห่ขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวในเวลา 09.19 น. โดยมีขบวนกลองยาว ดนตรีพื้นบ้านอย่างครึกครื้นตระการตา โดยขบวนขันหมากในครั้งนี้มีจำนวน 37 ขัน ส่วนผู้ร่วมขบวนขันหมากได้สวมใส่เสื้อผ้าชุดไทยที่สวยงาม อย่างไรก็ตาม เมื่อขบวนขันหมากมาถึงบ้าน เจ้าสาวแฝดผู้พี่ได้มีนายเจริญ เส้งสุ้น นายกเทศมนตรีตำบลท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ของเจ้าบ่าว เจ้าสาว และคณะญาติๆคอยให้การต้อนรับ ส่วนงานแต่งในวันนี้ได้จัดขึ้นตามประเพณีแบบโบราณทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการหมั้นขั้นตอน ส่วนเงินสินสอดในวันนี้เป็นเงินสด จำนวน 1 ล้านบาท แหวนหมั้น 1 บาท และสร้อยคอทองคำ 2 บาท

อย่างไรก็ตามหลังจากที่พิธีการแต่งงานทุกขั้นตอนได้เสร็จสิ้นลง ทางคณะเจ้าภาพก็ได้จัดเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนแก่ผู้เข้าร่วมในพิธีด้วย ส่วนในตอนเย็นวันนี้ทางคณะเจ้าภาพก็จะจัดเลี้ยงญาติๆ เพื่อนบ้าน ที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง โดยจะมีคอนเสิร์ตดนตรีลูกทุ่ง รำวงเวียนครก ฯลฯ อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง

ด้านนาย ภูวนาท ฯ และนางสาว ศิวะพร คงแสง พ่อและแม่ของคู่บ่าวสาว ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมารายใหญ่ของ อ.ศรีนครินทร์ และกิจการผลิตเครื่องแกงชื่อดัง (เครื่องแกงลำสินธุ์) เผยว่า ตามขนบธรรมเนียม แต่โบราณหากลูก หรือญาติ พี่.น้องคนไหนเกิดลูกมาเป็นฝาแฝดชาย-หญิง ต้องแต่งงานกันเพราะถือว่า เขาคือหัวใจดวงเดียวกันที่เกิดกันมในชาตินี้ และหลังแต่งกันแล้วฝาแฝด จะต้องทำพิธีหย่าขาดจากกัน เพื่อไม่ให้มีอะไรผูกติดกัน และจะได้ใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุขตามความเชื่อ อีกทั้งการจัดงานก็เพื่อความสบายใจของคนในครอบครัว รวมทั้ง เพื่อเป็นการแก้เคล็ดดังกล่าวเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์