ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

CHIM PUU (ชิมปู) ยักษ์ ย่าน สะพานเหลือง

4.87K 118
CHIM PUU (ชิมปู) ยักษ์ ย่าน สะพานเหลือง

"จับปูดำ ขยำปูนา จับปูม้า คว้าปูทะเล" เพลงติดปากจากสมัยเด็กของใครหลายคน แต่เชื่อเถอะว่า ปูแต่ละชนิดที่อยู่ในเพลงนั้น บางคนก็ยังแยกไม่ออกเลย เฟรมก็เช่นกัน ที่รู้เพียงว่า อร่อยหมดเลยจ้า งั้นเอาเป็นว่า มาทำความรู้จัก ปู ลึกขึ้นด้วยการ กินมันซะเลย กับร้าน "CHIMPUU" สะพานเหลือง ปูยักษ์ที่รอให้เราได้ลิ้มลอง

ร้านอาหาร CHIMPUU (ชิมปู)เป็นการต่อยอดของเจ้าของกิจการที่เดิมนั้นเป็นนำเข้าอาหารทะเลสดจากเวียดนามอยู่แล้ว

จึงเล็งเห็นช่องทางที่จะทำให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่สดใหม่ และมีคุณภาพโดยร้านนี้ จะเน้นไปที่ "ปู" เป็นหลัก

ปูแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

-"ปูม้า" จะมีเอกลักษณ์สำคัญคือจุดสีขาวตกกระไปทั่วกระดองและก้ามส่วนหัวและอกจะอยู่ติดกันส่วนตัวผู้หรือตัวเมียให้ดูที่จับปิ้ง ก้าม และสีของกระดอง ถ้าเป็นตัวผู้จับปิ้งจะเป็นรูปสามเหลี่ยม หากเป็นตัวเมียจับปิ้งจะแผ่กว้างขอบด้านข้างมีขนละเอียดทุกปล้อง ก้ามตัวเมียจะสั้นกว่า

-"ปูทะเล" หรือ "ปูดำ" จะมีกระดองกลมรีเป็นรูปไข่สีดำปนแดงหรือน้ำตาลเข้ม ก้ามจะมีหนามแหลม ส่วนขาไม่มีหนามก้ามของตัวผู้จะขนาดใหญ่กว่าตัวเมียอย่างเห็นได้ชัด

-ส่วน "ปูเนื้อ" และ "ปูไข่" ก็เป็นหนึ่งในปูทะเลเช่นเดียวกัน ซึ่งได้จากการขุดในรูปูจึงมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ปูขุดนั่นเองปูเนื้อจะเป็นปูตัวผู้ส่วนปูไข่จะเป็นปูตัวเมีย ปูขุดนี้จะมีราคาแพงกว่าปูธรรมดาทั่วไป

สำหรับที่ร้าน ชิมปู นี้ใช้ปูตัวยักษ์ที่ส่งตรงมาจากเวียดนาม วางเรียงรายอยู่หน้าร้านให้ผู้บริโภคสามารถเลือกเองได้เลยว่าอยากได้ขนาดเท่าไหน ตัวไหน กล้ามโตขนาดไหนและจะนำไปทำอะไร

ซึ่งเชฟของที่นี่ก็เป็นเชฟอาหารจีนที่สั่งสมประสบการณ์จากภัตตราคารและโรงแรมมากมายแต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเชฟอาหารจีน แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะจืดชืด เพราะจานไหนที่ควรจะแซป ก็แซปจนปากเจ่อไปเลยจ้า

เมนูที่เชฟ และผู้จัดการร้านแนะนำให้เราในวันนี้มีหลากหลายมากๆเริ่มจานหลักที่ทุกโตจ๊ะต้องสั่งก็คือ"ปูผัดพงกะหรี่" ที่ใช้ปูไซส์ใหญ่น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม / ตัว ...ตัวเดียวยังกินกันไม่หมดเลยจ้า

"กุ้งเผาตัวโตๆ" มันเยิ้มเนื้อแน่น นุ่ม เด้งดึ๋ง ส่วนหัวราดน้ำจิ้มรสเด็ดลงไปอร่อยเลยยยย

"กุ้งผัดพริกเกลือ" กินกับข้าวสวยร้อนๆแค่เครื่องเคียงก็อร่อยแล้ว

"ปูไข่ดอง" สดมาก สดแบบส๊ดสดดดดดด รสแซป แบบแซปมากกกกไข่เต็มกระดองทุกไซส์ แต่ยิ่งใหญ่ ก็ยิ่งเยอะสะใจสุดๆจานนี้ประทับใจสุดๆ สำหรับสาวงปูดอง ต้องโดนแล้วจะลืมสิ่งที่เคยเจอมาทั้งปวง

"ปูต้มพริกไทย"เมนูแก้แฮงค์ กลิ่นพริกไทยอ่อนกับน้ำซุปร้อนๆคล่องคอสุดๆ

ปิดด้วยขนมหวาน "เผือกคาราเมล"เสริฟพร้อมไอศกรีม วนิลาอร่อยม๊ากกกกกกกกกกกกกกเป็นสูตรพิเศษของร้านชิมปูเพราะเจ้าของเป็นผู้คิดค้นเอง (ฝีมือไม่ธรรมดา เพราะจบ LeCordon Bleu นะจ๊ะ)

คนที่ชื่นชอบอาหารทะเลสดๆไม่ผิดหวังแน่นอนส่วนเรื่องของราคา เปรียบเทียบกับคุณภาพ สุดแสนจะคุ้มเพราะเหมือนได้กินอาหารสดจากต้นตอเลยจ้าบรรยากาศของร้านสะอาด โล่ง โปร่งสบาย

สถานที่หาไม่ยาก --ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานครร้านตั้งอยู่บริเวณสะพานเหลืองถนนพระราม 4 มุ่งหน้าจากแยกสามย่านมุ่งหน้าไปเยาวราชร้านอยูทางด้านซ้ายมือใกล้ธนาคารไทยพาณิชย์

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่

facebook  onedaywithfamframe

IG  famframe


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์