ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

"ศรีวราห์" ร่วมถก รองผู้ว่าฯเมืองเพชรฯ รับสถานการณ์น้ำท่วม

774 54
ศรีวราห์ ร่วมถก รองผู้ว่าฯเมืองเพชรฯ รับสถานการณ์น้ำท่วม

ที่ค่ายนเรศวร กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2561 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญาชการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมคณะ

ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อประชุมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยงานงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม หลังปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจานมีระดับสูง และเริ่มล้นทางระบายน้ำฉุกเฉินหรือสปิลเวย์ พร้อมส่งมอบกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เพื่อสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัย พร้อมกับนำเวชภัณฑ์ยาไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยสั่งให้บูรณาการตำรวจทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจภธรภาค7 , กองบังคับการตำรวจภูธรจังเพชรบุรี , ตำรวจน้ำ , ตำรวจท่องเที่ยว , ตำรวจทางหลวง , ตำรวจตระเวนชายแดน , ตำรวจสื่อสาร , ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง , ตำรวจรถไฟ , ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ ฯลฯ พร้อมนำเครื่องมือ อุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับช่วยเหลือประชาชน อาทิ เฮลิคอปเตอร์ เรือท้องแบน เรือยาง เวชภัณฑ์ยา รถบิ๊กฟูด จำนวนกว่า 60 คัน สำหรับลำเลียงผู้ป่วย บรรทุกสิ่งของ ในกรณีเกิดเหตุการณ์วิกฤติ โดยนำกำลังทั้งหมดประมาณเกือบ 2,100 กว่านาย เตรียมพร้อมสนับสนุน ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัด จะใช้เป็นส่วนไหนบ้างก็เป็นอำนาจหน้าที่โดยตรง


เรื่องโดย สุริยา ปตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์