ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

โวย! ให้นายก อบจ.ที่โดน ม.44 ต้อนรับ "ครม.บิ๊กตู่"

2.65K 157
โวย! ให้นายก อบจ.ที่โดน ม.44 ต้อนรับ ครม.บิ๊กตู่

"จำรูญศักดิ์ จันทรมัย" อดีตประธาน นปช.อุบลฯ แดงฮาร์ดคอร์ ในฐานะ "มือปราบทุจริต"ว่าที่รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ โวยจังหวัดอุบลฯ ให้นายก อบจ.ที่โดน ม.44 ต้อนรับ "ครม.บิ๊กตู่"เยือนอีสานใต้

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย อดีตประธาน นปช.อุบลฯ อดีตผู้สมัครนายก อบจ.อุบลฯ ซึ่งปัจจุบัน"จำรูญศักดิ์" เปลี่ยนบทบาทจากแกนนำแดงฮาร์ดคอร์ กลายเป็น "มือปราบทุจริต"เป็นประธานภาคีเครือข่ายตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นภาคอีสาน และว่าที่รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์ "มองต่างมุม" ถึง แม่ทัพภาค 2 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 กอ.รมน. จังหวัดอุบลราชธานี ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี และท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี

ระบุว่า ตามรูปภาพ ที่ปรากฏอย่างเด่นชัด กระผมขออนุญาตนำเรียน สอบถาม เกี่ยวกับประเด็น บุคคลที่อยู่ในรูปภาพ ซึ่ง พี่น้องประชาชนได้เห็น และได้ทราบว่านายพรชัย โควสุรัตน์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานีที่อยู่ใน ระหว่างห้ามปฏิบัติหน้าที่ ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ที่ออกโดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 กรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐถูกกล่าวหาว่า เกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือประพฤติมิชอบ ซึ่งปัจจุบัน ยังไม่เห็น หนังสือจากนายกรัฐมนตรีให้ปลด หรือพ้นมลทินจาก ม. 44 แต่อย่างใด ซึ่งการเปิดช่องทาง ให้อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ที่โดน มาตรา 44 ไปต้อนรับ

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะที่มาตรวจเยี่ยมศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ การแพทย์ฉุกเฉิน 1669 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งตนเองไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ดูไม่เหมาะสม และอาจจะเป็นความหละหลวม ชี้นำข้อเท็จจริงในทางที่ผิด ซึ่งอาจจะนำไปสู่ถึงความเสียหาย จึงขอนำเรียนให้ท่านได้มีการตรวจสอบ และเอาผิด กับข้าราชการ ที่ชี้นำให้เกิดประเด็นการพบปะ ของนายกรัฐมนตรี กับอดีตนายก อบจ.ที่โดนคำสั่ง ม .44 โดยอาจจะอาศัยช่องทางดังกล่าว เพื่ออาจจะกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงเรียนมาเพื่อโปรด ให้ท่านได้พิจารณาไต่สวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2558 ประยุทธ์ใช้ ม.44 ฟัน ขรก.ลอต 2 รวม 71 ราย มีนายพรชัย โควสุรัตน์ นายก อบจ.อุบลโดนด้วยและยังไม่มีคำสั่งพ้นมลทินแต่อย่างใด สำหรับนายพรชัย โควสุรัตน์ ถูก ส.จ.อุบลฯ 12 คน ร้องเรียนเกี่ยวการทุจริต 42 โครงการเงินงบประมาณหลายร้อยล้านบาท


เรื่องโดย วิชิต มีสวัสดิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์