ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

พรุ่งนี้ (21 ก.ค.) ปล่อยตัว "ชูวิทย์" ก่อน 9 โมงเช้า

2.92K 494
พรุ่งนี้ (21 ก.ค.) ปล่อยตัว ชูวิทย์ ก่อน 9 โมงเช้า

"ชูวิทย์" ติดคุกครบกำหนดโทษ 1 เดือน เตรียมปล่อยตัวพ้นเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ พรุ่งนี้ก่อน 9 โมงเช้า เผยเจ้าตัวยังอารมณ์ดี ใช้ชีวิตเป็นปกติ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 61 นายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการปล่อยตัวนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ซึ่งจะครบกำหนดคุมขังตามโทษจำคุก 1 เดือน ในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า

นายชูวิทย์จะครบกำหนดคุมขังวันนี้ (20 ก.ค.) ตามที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาให้จำคุกนายชูวิทย์ 1 เดือน ในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ ซึ่งหลังครบกำหนดคุมขัง ทางเรือนจำก็จะทำการตรวจประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และตรวจสอบหมายปล่อยผู้ต้องขังก่อนจะปล่อยตัวนายชูวิทย์ออกจากเรือนจำในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ค.) ก่อนเวลา 9.00 น.

"สำหรับนายชูวิทย์ไม่ได้เตรียมตัวอะไรก่อนออกจากเรือนจำ และเท่าที่ตรวจสอบได้รับแจ้งว่าสุขภาพจิตเป็นปกติดี อารมณ์ดี พูดคุยกับเพื่อนผู้ต้องขังเป็นปกติ เพราะมีโทษจำคุกไม่นาน" ผบ.เรือนจำฯระบุ

ทั้งนี้ นายชูวิทย์ ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมือง พิพากษาจำคุกนายชูวิทย์เป็นเวลา 1 เดือน กรณีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์