ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไต่สยอง!! เห็นแล้วผวาหนัก หลังกองทัพ "กิ้งกือตะเข็บแดง" บุกหมู่บ้าน ไต่ยั๊วเยี๊ยะ ทำชาวบ้านเดือดร้อน

11.74K 6

ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนจากกิ้งกือตะเข็บแดงเป็นจำนวนมากไต่เข้ามาตามบ้านเรือนกว่า 50 หลังคาเรือนในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านเกรงว่า อาจจะกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน

นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านม่วงพัฒนา ม.11 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากผู้นำหมู่บ้านเข้ามา ว่า ขณะนี้ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนจากกิ้งกือตะเข็บแดงเป็นจำนวนมากไต่เข้ามาตามบ้านเรือนกว่า 50 หลังคาเรือนในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านเกรงว่า อาจจะกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน จึงขอให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ และดำเนินการปราบตะเข็บเหล่านี้ให้หมดไป

 


โดย ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ขณะนี้หลายคนเกิดแพ้จากตัวกิ้งกือตะเข็บที่โดนเข้าใส่ แต่ที่น่าห่วง เวลา เด็ก หรือผู้ใหญ่ที่นอนก็ต้องระแวง เพราะเกรงว่า กิ้งกือตะเข็บตัวเล็กๆ เหล่านี้จะไต่เข้าหู เพราะจากตะเข็บที่มีเป็นจำนวนมาก ก็ได้ไต่ไปทั่ว ทั้งนอกบ้าน และบางหลังก็ไต่เข้าไปถึงในบ้านด้วย ถึงแม้ชาวบ้านจะเอายาฉีดแมลงมากำจัด แต่ก็ไม่ทำให้หมดไป ก็ยังมีมากเหมือนเดิมนับเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ที่ตัวกิ้งกือตะเข็บจะออกมามากสุดกว่าทุกช่วงเวลา

ด้าน นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง  เปิดเผยว่า กองทัพตัวกิ้งกือตะเข็บชนิดนี้น่าจะเจอกับสภาพอากาศที่เกิดฝนตก และออกมาจากรังที่คาดว่าจะอยู่ใต้ดินในพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าว  ซึ่งทางอำเภอได้ประสานให้เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุข อ.แจ้ห่ม และศูนย์ควบคุมโรคติดต่อลำปาง รวมถึงทางเทศบาลตำบลแจ้ห่ม เพื่อให้เร่งเข้ามาตรวจสอบรัง และเร่งกำจัดฝูงกิ้งกือตะเข็บดังกล่าวให้หมดไป เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านในพื้นที่

เรื่องโดย อัศวิน วงค์หน่อแก้ว | ภาพโดย อัศวิน วงค์หน่อแก้ว
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend