ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อะวีชี" ดีเจชื่อดังวัย 28 ปี เสียชีวิตแล้ว

5.28K 339

อะวีชี (Avicii) ดีเจชื่อดังชาวสวีเดน เสียชีวิตที่กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน ด้วยวัยเพียง 28 ปี..............................

อะวีชี (Avicii) ดีเจแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ หรือ EDM ผู้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด ไดอานา บารอน ตัวแทนของอะวีชี ออกมายืนยันการเสียชีวิตของเขา ที่กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน เมื่อวันที่ 20 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบุว่าทางครอบครัวเสียใจกับเรื่องนี้มาก และขอให้ทุกคนเคารพความส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ทั้งนี้ไม่ได้มีการะบุถึงสาเหตุการเสียชีวิต

ผลงานของเขาที่สร้างชื่อมีทั้งเพลง เวค มี อัพ (Wake Me Up) ที่มียอดวิวในยูทูปกว่า 1,400 ล้านวิว เพลงเลเวลส์ (Levels) และโลนลี่ ทูเกเธอร์ (Lonely Together) ที่ศิลปินริตา โอรา (Rita Ora) ร่วมร้องในเพลงนี้

มีรายงานว่าการออกทัวร์คอนเสิร์ตของเขา แต่ละคืนเขามีรายได้ถึง 250,000 ดอลล่าร์ สหรัฐ หรือเกือบ 8 ล้านบาท อะวีชี เผชิญกับปัญหาสุขภาพ โดยเมื่อปี 2557 เขาเข้ารับการผ่าตัดถุงน้ำดีและไส้ติ่ง เมื่อปี 2559 เขาประกาศยุติการทัวร์คอนเสิร์ต เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยเขาเคยบอกว่า เขารู้ว่ามีความสุขที่สามารถเดินทางไปทั่วโลกและได้แสดง แต่เขามีวีลาในชีวิตเหลือน้อยเต็มทีในแบบของคนธรรมดาที่อยู่เบื้องหลังภาพของความเป็นศิลปิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend