ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

พิธีส่งมอบ การบังคับบัญชา หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 คนใหม่

10.91K 4
พิธีส่งมอบ การบังคับบัญชา หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 คนใหม่

พิธีส่งมอบการบังคับบัญชา หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 รับ-ส่งหน้าที่ และส่งมอบการบังคับบัญชาให้กับ ผบ.ฉก.ร.17 คนใหม่ ลั่นพร้อมนำพาเหล่าทหารป้องกันประเทศและช่วยเหลือประชาชน

แม่ฮ่องสอน- หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 รับ-ส่งหน้าที่ และส่งมอบการบังคับบัญชาให้กับ ผบ.ฉก.ร.17 คนใหม่ ลั่นพร้อมนำพาเหล่าทหารป้องกันประเทศและช่วยเหลือประชาชน 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (9 เม.ย.) ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 บ้านม่อนตะแลง ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ภายหลังนำกำลังพล เข้าสักการะบวงสรวง พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 17 ก็ได้จัดพิธี รับ-ส่ง หน้าที่ด้านเอกสาร และส่งมอบการบังคับบัญชา อาวุธยุทโธปกรณ์ และกำลังพล ระหว่าง พ.อ.วรเทพ บุญญะ ( ผบ.ฉก.ร.17 คนเดิม ) กับ พ.อ.ณรงค์ฤทธิ ปาณิกบุตร (ผบ.ฉก.ร.17 คนใหม่) หลังจากได้มีคำสั่งปรับย้ายนายทหารประจำปี ของกองทัพบกให้มีตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยมีกำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 , หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และกองร้อยตำรวจตระเวรชายแดนที่ 336 เข้ามารับพิธี

สำหรับ พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผบ.ฉก.ร.17 คนเดิม ได้รับตำแหน่งที่สูงขึ้นเป็นเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 34 จ.พะเยา ส่วน พันเอก ณรงค์ฤทธิ ปาณิกบุตร ผบ.ฉก.ร.17 คนใหม่ ย้ายมาจากตำแหน่งเดิม เสนาธิการกองพลทหารราบที่ 7

พ.อ.ณรงค์ฤทธิ ปาณิกบุตร ผบ.ฉก.ร.17 คน ใหม่ กล่าวว่า ตนในฐานะที่เข้ารับตำแหน่งผู้บังคับหน่วยเฉพาะกรมทหารราบที่ 17 คนใหม่ จะตั้งใจปฏิบัติภารกิจหน้าที่ ตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ดีที่สุด และจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดชายแดนที่มีป่าภูเขา ภารกิจหลักของหน่วยคือการป้องกันชายแดน ภารกิจการรักษาความสงบเรียบร้อย ตลอดจนการป้องกันปราบปรามการลักลอบค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน นอกจากนี้การช่วยเหลือประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะปัญหาภัยพิบัติที่ผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำ เมื่อเกิดภัยพิบัติขึ้นในพื้นที่จะต้องส่งกำลังทหารเข้าไปให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะทหารไม่มีวันหยุด เราทำงานทุกวัน ประชาชนเดือดร้อนทหารจะเข้าไปช่วยเหลือทันที


เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend