ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ใจหล่อมาก! "ชนาธิป" ถ่ายงานการกุศลให้รพ. ช่วยเพื่อนผ่าตัดเข่า

1.05K 676
ใจหล่อมาก! ชนาธิป ถ่ายงานการกุศลให้รพ. ช่วยเพื่อนผ่าตัดเข่า

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยของสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ช่วยเหลืออดีตเพื่อนร่วมทีมชาติU-19 ให้ผ่าตัดเข่า แลกกับการถ่ายงานการกุศลให้โรงพยาบาล

โดย "เมสซี่เจ" เพิ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย หลังจากช่วยต้นสังกัดเอาชนะ วีวาเรน นางาซากิ ด้วยการโหม่ง 1 ประตู และแอสซิสต์ 1 ประตู ในฟุตบอลเจ ลีก เมื่อสุดสัปดาห์

ล่าสุดก่อนที่เจ้าตัวจะลงฝึกซ้อมกับทัพ "ช้างศึก" เพื่อลงเล่นในฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 วันที่ 22-25 มี.ค.นี้ เจ้าตัวได้แวะไปเยี่ยม อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติชุด U-19 ซึ่งมีปัญหาบาดเจ็บเข่าอยู่ พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว "Chanathip Jay Songkrasin" ว่า

เรื่องเล่าที่อยากจะเล่าอาจจะยาวหน่อยนะครับ

ผมมีเพื่อนนักฟุตบอลทีมชาติไทยอยู่คนนึงสมัย U-19 ปีที่กรุงเทพน้ำท่วม 2554 น่าจะ 6-7 ปีมาแล้วนะ

ชื่อ อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ เป็นนักฟุตบอลที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เป็นคนเก่ง และมีนิสัย ที่ชอบพูดจากับเพื่อนไพเราะอยู่เสมอ ผมค่อนข้างประทับใจในตัวเขา เขาดังในรุ่น แล้วก็หลังจากนั้นก็พวกเราก็แยกย้าย อยู่สโมสรของตัวเองไป ก็แข่งเจอกันบ้าง คุยกันบ้าง แต่ชีวิตคนเรานั้นก็มีช่วงชีวิตที่ดี แล้วก็มีช่วงที่แย่ แต่การแย่ของนักกีฬา คืออาการบาดเจ็บ ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องเจอแหละ เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ มีอยู่วันนึงเพื่อนผมคนนี้ชื่อเล่น ชื่อ น็อต ก็ทักมาเพื่อนมีเรื่องรบกวนช่วยผมหน่อย ผมก็ถามมันว่าแบบภาษาเพื่อน มึงเป็นอะไรมีอะไรให้ช่วย มันบอกว่า ผมเจ็บเข่ามาสักพักแล้ว พอจะเป็นไปได้มั้ยผมอยากให้คุณช่วยเหลือการ นำรองเท้าเก่าๆมาประมูล ช่วยผมผ่าเข่าได้มั้ย ผมก็ตอบแบบไม่คิดเลยว่า ได้ดิ ยินดีมาก 

แล้วผมก็บอกกับผู้จัดการส่วนตัวว่า น็อต มันมีปัญหาแบบนี้ว่ะ ช่วยยังไงดี เพราะ รองเท้าเอาไปประมูลก็ได้เงินมาผ่าเข่าไม่ได้หรอก ผู้จัดการก็คุยกับที่ปรึกษาของผู้จัดการอีกที เขารู้จักกับหมอคิง ที่ รพ. สมิติเวชศรีนครินทร์ ก็ไปคุยกับทาง รพ. สมิติเวชศรีนครินทร์ ถ้าเอาเจมาถ่ายงานที่เกี่ยวกับการกุศล ของ รพ. โอเคมั้ย ถ้าแลกกับการ ผ่าเข่า ของ น็อต ทาง รพ. ก็ตอบว่าโอเคเลย ซึ่งมีทางเดียวที่จะทำให้ น็อต ได้ผ่าเข่า ผมก็รู้สึกดีใจที่มันได้ผ่า แต่หลังจากนี้ คงต้องอยู่ที่ตัวมัน ว่ามันจะมีวินัยในการดูแลตัวเองแค่ไหน ขอให้มึงหายไวไวแล้วกลับมา โชว์ให้สมฉายามึงว่า Nottskillgang ผมขอขอบคุณทาง รพ.สมิติเวช แล้วก็ทีมหมอทุกท่านนะครับทีมแพทย์ทุกท่านเลยนะครับ ที่ให้การช่วยเหลือ ผมได้ถามกับผู้จัดการผมว่า แบบนี้คนไม่คิดว่าเราสร้างภาพหรอวะ ผู้จัดการผมตอบว่า คุณสร้างภาพที่ดีเว้ย ขอบคุณที่อ่านจนจบ ขอบคุณครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB : Chanathip Jay Songkrasin
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend