ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ก๊วนอดีตส.ส. ลายคราม จ่อตั้งพรรคพลังพลเมือง

3.06K 346

นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และตัวแทนผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังพลเมือง ได้นัดหมายหารือ. ที่บ้านพักของตนย่าน ถ.ราชวิถี เพื่อหารือถึงการเตรียมการจัดตั้งพรรคตามขั้นตอนทางธุรการ ภายใต้เงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด และหลังจากหารือเสร็จอาจจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชน เบื้องต้นจะมีอดีตรัฐมนตรีกว่า 10 คน รวมถึงอดีต ส.ส. อดีตนักการเมืองเข้าร่วมหารือกัน

30 ม.ค. 31 - ที่โรงเรียนอนุบาลเลิศอนุวัฒน์ อดีต ส.ส.รุ่นเก่า นำโดย นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ , นายเอกพร รักความสุข, นายเกียรติชัย ชัยเชาวรัตน์ แถลงข่าวเตรียมจัดตั้งพรรคพลังพลเมือง และพร้อมจะจดจองชื่อพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 1 มี.ค. นี้ พร้อมประกาศนโยบายสร้างคุณภาพชีวิตให้กับคนไทยอย่างเท่าเทียม ด้านนโยบายการเมือง จะเน้นการสร้างเสถียรภาพผ่านคนก่าที่มีแนวคิดใหม่

โดย นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ล่าสุดมีผู้ร่วมก่อตั้งที่เป็นอดีต ส.ส. จำนวน 30 คนพร้อมเข้าร่วมตั้งพรรค และมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า ทางพรรคจะได้ส.ส.เข้าสภาพอสมควร โดยพร้อมจะส่งผู้สมัคร ส.ส. ลงเลือกตั้งทุกเขตเลือกตั้งและมั่นใจว่า แม้จะไม่ชนะในเขตเลือกตั้ง แต่ยังมีสิทธิ์แปรคะแนนเขตเป็นคะแนนให้ผู้บัญชีรายชื่อได้ แต่ยังตอบไม่ชัดว่าจะหนุนคนนอกเป็นนายกฯ หรือไม่ เพราะในพรรคมีโควต้าผู้ที่ถูกสนับสนุนให้เป็น บัญชีนายกฯ อยู่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ประเสริฐ เทพศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์