ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ก้าวคนละก้าวทะลุ100ล.สร้างปรากฏการณ์ "ตูนฟีเวอร์"

7.50K 3.20K
ก้าวคนละก้าวทะลุ100ล.สร้างปรากฏการณ์ ตูนฟีเวอร์

(7พ.ย.) ความคืบหน้าการวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากใต้สุด อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ของ "ตูน บอดี้สแลม"หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ในวันที่ 7 เดินทางมาถึงที่ จ.สงขลา

       โดยวันนี้ได้เริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ทแรกที่สถานีพัฒนาที่ดินสงขลา กรมพัฒนาที่ดิน หมู่ 8 บ้านทุ่งส้าน ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา ตั้งแต่เวลา 04.30 น. ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีหมอกลงจัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

      การวิ่งฝ่าสายหมอกเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง ตลอดเส้นทางหลวง 43 ปัตตานี หาดใหญ่มีประชาชนมาปักหลักรอกันตั้งแต่เช้ามืด กระทั่งเข้าถึงจุดพักแรกที่บริเวณปั้ม ปตท. อ.นาหม่อม ประมาณ 50 นาทีก่อนที่จะวิ่งต่อเพื่อเข้าสู่เขตตัวเมืองหาดใหญ่ โดยใช้เส้นทางถนนกาญจนวานิช เส้นทางสายเศรษฐกิจหลักของอำเภอหาดใหญ่ที่จะมุ่งหน้าต่อไปยังอ.สิงหนคร จ.สงขลาซึ่งเป็นเป้าหมายที่จะหยุดพักตามกำหนดการที่วางไว้

      แต่ปรากฏว่าตลอดถนนสายกาญจนวานิชมีคลื่นมหาชนที่มาปักหลักรอให้กำลังใจ "ตูน"มากมาย จนทำให้ไม่สามารถวิ่งได้ทำให้ต้องเดินฝ่าฝูงชนที่ให้การต้อนรับกันอย่างชุลมุน กระทั่งสามารถเข้าเส้นชัยในจุดสตาร์ที่2 ได้สำเร็จในช่วงเวลาประมาณ 12.00น.ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนมากในช่วงเที่ยงวัน ประกอบกับมีประชาชนจำนวนมากมาห้อมล้อมทำให้ทีมงานต้องมีการจัดระเบียบพื้นที่และส้นทางใหม่เพื่อให้คุณตูนสามารถวิ่งได้

ในขณะที่ยอดเงินบริจาคก็พุ่งทะลุ 100 ล้านบาทและมีแนวโน้ทเพิ่มสู้งขึ้นเรื่อยๆ ไม่รวมกับจำนวนเงินสดที่ประชาชนมอบให้ตูนตลอดเส้นทางวิ่งจนทำให้ถุงใส่เงินไม่เพียงพอ ทีมงานต้องนำถุงดำมาใส่เงินที่ล้นแล้วล้นอีก

       โดยปรากฎการณ์คลื่นมหาชนดังกล่าวนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทำให้ตลอดทั้งวัน ถนนสายกาญจนวานิชเต็มไปด้วยประชาชน กระทั่งถึงเวลา 18.00 น.ทีมงานต้องให้คุณตูนยุติการวิ่งไว้แค่เซตที่ 3 คือ จุดพักที่วัดน้ำน้อย หรือวิหารพระพุทธมหามงคลบพิตร ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ทั้งนี้จะวิ่งต่อในวันพรุ่งนี้

 


เรื่องโดย สุพิชฌาย์ รัตนะ | ภาพโดย จรูญ ทองนวล / NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend