ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

คุก 4 ปี! ลูกสาวเสี่ยเปี๋ยง

4.24K 366

ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ วันนี้ (27 ก.ย.) เวลา 10.00 น. นายไพโรจน์ โปเล็ม เลขานุการศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้แจ้งกับอัยการ โจทก์ และสื่อมวลชนให้ทราบว่า

วันนี้ น.ส.ธันยพร จันทร์สกุลพร จำเลยที่ 21 บุตรสาวเสี่ยเปี๋ยงจำเลยที่ 14 คดีทุจริตระบายข้าวจีทูจี ซึ่งศาลออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมาเนื่องจากไม่ได้เดินทางมาศาล และในวันนี้ก็ไม่มีตัวมาศาล องค์คณะฯ คดีทุจริตระบายข้าวซึ่งมีนายธนฤกษ์ นิตอเศรณี รองประธานศาลฎีกา เจ้าของสำนวนคดี จึงงดอ่านคำพิพากษาของ น.ส.ธันยพร ในวันนี้

โดยให้ถือว่าจำเลยรับทราบผลคำพิพากษาแล้วซึ่งศาลอ่านให้อัยการโจทก์ฟังตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยให้จำคุก น.ส.ธันยพร ซึ่งเป็นกรรมการบริษัทกีธา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด 4 ปีและให้ปรับ 40,000 บาท รวมทั้งให้ร่วมกันกับบริษัท กีธา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จำเลยที่ 20 ชดใช้เงิน 1,294,109,764.80 บาท

โดยวันนี้องค์คณะฯ มีคำสั่งให้ออกหมายจับน.ส.ธันยพร จันทร์สกุลพร จำเลยที่ 21 บุตรสาวเสี่ยเปี๋ยง มารับโทษตามคำพิพากษาต่อไป

ส่วนการอ่านคำพิพากษาคดีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นจำเลยคดีปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ โครงการรับจำนำข้าวนั้น องค์คณะฯที่มีนายชีพ จุลมนต์ รองประธานศาลฎีกา เป็นเจ้าของสำนวนนั้น ได้ประชุมองค์คณะทั้ง 9 คน เพื่อบงมติคำพิพากษากลางตั้งแต่เวลา 07.00 น.วันนี้ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ จึงนัดอ่านคำพิพากษาอีกครั้งวันนี้ เวลา 11.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend