ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

กวาง อรการ จิวะเกียรติ แกร่งเกินพิกัด จากวงการบันเทิง สู่ผู้ประกาศข่าว

60.71K 998
กวาง อรการ จิวะเกียรติ แกร่งเกินพิกัดจากวงการบันเทิงสู่ผู้ประกาศข่าว

กวาง อรการ ชื่อนี้กำลังมาแรงและเป็นประเด็นร้อน ที่มีการกล่าวถึงกันมาก สำหรับเส้นทางชีวิตของ กวาง อรการ จิวะเกียรติ เธอเป็นลูกคนที่ 5 ในจำนวนลูก 6 คน คุณพ่อประกอบธุรกิจส่วนตัวมีอพาร์ตเมนต์ให้เช่า ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้าน คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงดูมาให้เป็นคนมีความเชื่อมั่นและมองเห็นคุณค่าในตัวเอง ไม่เบียดเบียนผู้อื่น ทำตัวเองให้มีความสุข

อรการ เดิมชื่อ กรทิพย์ กระทั่งอายุ 14 ปี มีพระทักว่าชื่อไม่ดี แต่เพิ่งมาเปลี่ยนชื่อเมื่ออายุ 20 ปี เพราะพระรูปเดิมทักซ้ำอีก จึงเปลี่ยนเป็นชื่อ อรการ แปลว่า ความสวยงาม พอเปลี่ยนแล้วคนรอบข้างเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางดีขึ้นอย่างชัดเจน ส่วนชื่อเล่น กวาง มาจากชื่อดาราสมัยก่อนที่คุณแม่ชื่นชอบตอนตั้งท้อง

กวาง สำเร็จการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ เคมีวิศวกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัย เข้าสู่วงการบันเทิงจากประกวด โครงการสู่วันฟ้าใส คว้าตำแหน่งอันดับ 1 มาครอง

หลังจากนั้นเซ็นสัญญากับค่ายอาร์.เอส. และเล่นละคร 2+1 แกร่งเกินพิกัด เป็นเรื่องแรก รับบทเป็น เหมย ประกบกับพระเอกดังอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ จึงทำให้แจ้งเกิดในวงการ และมีผลงานอื่นๆ ตามมา

เนื่องจากมีเหตุให้ชีวิตเบี่ยงเบนไปด้านสื่อสารมวลชน จึงลองสอบการเป็นผู้ประกาศข่าว ทำให้ผ่านการสอบและเข้าทำงานสายผู้ประกาศข่าวครั้งแรกทาง ช่อง 9

หลังจากนั้นย้ายมาเป็น ผู้ประกาศข่าว ทาง ช่องทรูโฟร์ยู จนถึงปัจจุบัน และตอนนี้ก็กำลังศึกษาปริญญาโท คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาควิชาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ ม.ธรรมศาสตร์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย IG orakwang
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend