ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ไทยชิงกันเอง "เพียงธาร-ณิชาต์" คว้าเหรียญทองเทนนิสหญิงคู่

1.45K 261
ไทยชิงกันเอง เพียงธาร-ณิชาต์ คว้าเหรียญทองเทนนิสหญิงคู่

เพียงธาร ผลิพืช ที่จับคู่กับ ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย เอาชนะคู่ของ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ กับลักษิกา คำขำ 2-1 เซต คว้าเหรียญทองซีเกมส์

"เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช และ "อีฟ" ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย คู่มือวาง 1 ของรายการ เอาชนะ "ลัก" ลักษิกา คำขำ และ "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ ไป 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 1-6, 6-3 และซูเปอร์ไทเบรก 10-8 ในรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงคู่กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ศูนย์กีฬาเทนนิสแห่งชาติมาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม

ชัยชนะครั้งนี้ส่งผลให้ เพียงธาร และ ณิชาต์ คว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่สมัยแรกไปครอง และเป็นการคว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่ซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 9 ของนักเทนนิสหญิงคู่ไทย

หลังเกม "น้องนก" ที่เคยจับคู่กับ วรัชญา วงศ์เทียนชัย ได้แชมป์เมื่อ 2 ปีก่อนที่ สิงคโปร์ เผยว่า "วันนี้เราเล่นกันเต็มที่ 3 เซต ถือเป็นเกมที่สนุก และดีใจที่ว่านักเทนนิสไทยได้ชิงกันเอง ดังนั้นเหรียญทองจึงไม่ได้ไปไหนอยู่กับคนไทยเราเหมือนกัน"

ด้าน ลักษิกา ที่จะมีโปรแกรมลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ เจอกับ แอนนา คลารีซ พาทริโมนิโอ จาก ฟิลิปปินส์ วันที่ 26 สิงหาคม ก็กล่าวไม่ได้เสียใจกับผลที่ออกมา แต่ก็จะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ ประเภทเดี่ยว และจะเอาเหรียญทองกลับไปให้ได้

"เกมรอบชิงชนะเลิศ ลักจะต้องเจอกับนักหวดจาก ฟิลิปปินส์ ประมาทไม่ได้อยู่แล้วเพราะอีกฝ่ายก็เป็นผู้เล่นฝีมือดี แต่กระนั้นก็อยากเอาเหรียญทองกลับไปฝากคนไทย ดังนั้นจะทุ่มสุดความสามารถเพื่อชัยชนะ" ลักษิกา ระบุ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend