ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" รุดลงพื้นที่ ตรวจสอบติดตามไล่ล่าคนร้ายปล้นรถ!

7.77K 663
พล.ต.อ.จักรทิพย์ รุดลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามไล่ล่าคนร้ายปล้นรถ!

จากกรณีเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันนี้ (16 ส.ค.) ที่คนร้ายจำนวน 6-7 คน นั่งรถยนต์กระบะ มาสด้า บี 2500 สีเทา มีหลังคาผ้าใบ คล้ายรถ รับ ส่ง นักเรียน ใช้อาวุธปืนครบมือ ปล้นเต็นท์รถ วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา

โดยคนร้าย ได้ใช้อาวุธปืนยิงลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย และนำพนักงานอีก 3 คน ไปเป็นตัวประกัน แล้วยิงตัวประกันระหว่างทาง โดยคนร้ายปล้นรถยนต์ (กระบะ) จากเต็นท์รถดังกล่าวไป 5 คัน และได้ปล้นระหว่างทางอีก 1 คัน เป็น 6 คัน

และเมื่อรวมรถของกลุ่มที่คนร้าย / ปล้น 6 คัน บวกกับรถของกลุ่มคนร้าย 1 คัน รวมทั้งหมด 7 คัน ติดตามไล่ล่าและพบแล้ว 4 คัน ยังเหลือ 3 คัน

และเมื่อช่วงเวลา 17.30 น. (16 ส.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมคณะ ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่

โดยได้ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งจุดนี้ เป็นอีกจุดหนึ่งที่คนร้าย ซึ่งปล้นรถยนต์กระบะจากเต้นท์ขายรถ แล้วนำรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ แคบสีดำ ทะเบียน บธ 4063 พัทลุง ขับออกมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ไล่ล่าเพื่อสกัดจับ

ซึ่งขณะนั้นคนร้ายได้ขับรถยนต์ฝ่าจุดตรวจ บ้านเกาะหม้อแกง บนถนนสาย 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และเกิดการปะทะกันขึ้น ส่งผลคนร้ายเสียชีวิตคารถยนต์กระบะคันดังกล่าว ซึ่งภายในรถยนต์ได้มีการประกอบวัตถุระเบิดมาพร้อมแกนลอนน้ำมันเบนซิน เตรียมใช้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไว้เรียบร้อยแล้ว

นอกจากตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เร่งติดตาม ไล่ล่า และขยายผล กลุ่มคนร้าย ที่ปล้นรถดังกล่าว

นอกจากตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เร่งติดตาม ไล่ล่า และขยายผล กลุ่มคนร้าย ที่ปล้นรถดังกล่าวอย่างเข้มงวด โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัด ทางเข้าเมืองในพื่นที่จังหวัดชายแดนใต้ เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่หวังวางคาร์บอมบ์เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ในพื้นที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend