ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อาละวาดหนัก! โจรลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ 2 เดือนตัดไป 20 ครั้ง

4.91K 130

โจรลอบตัดสายสัญญาณโทรศัพท์-อินเตอร์เนต อ.ลาดหลุมแก้ว ชาวบ้านเดือดร้อน เน้นก่อเหตุหลังเที่ยงคืน-เลือกที่ห่างไกลบ้านประชาชน พื้นที่อ.ลาดหลุมแก้ว-อ.สามโคก ป่วนหนัก

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม นายธนิก สุขสุแพทย์ ผู้ช่วยส่วนนครหลวงที่ 4.2.2 บริษัทTOTปทุมธานี ได้รับเสียงสัญญาณดังเตือนว่าสายเคเบิลโทรศัพท์ถูกตัด บริเวณริมถนนคูขวาง-ไม้ตรา หมู่ 1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.ท.สนั่น บุญชู สารวัตร(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี และอาสากู้ภัยคูบางหลวง แต่คนร้ายไหวตัวทันได้หลบหนีไปก่อน

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนห่างไกลบ้านเรือนประชาชน พบสายสัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดขนาด 100 คู่สาย จำนวน 3 เส้น เส้นละ 40 เมตร โดยคนร้ายได้นำสายสัญญาณโทรศัพท์ที่ตัดไว้ขดเป็นวงจำนวน 2 วง และอีก 1 เส้นยังไม่ได้ขด และยังพบถุงมือของคนร้ายทิ้งไว้พร้อมเสื้อกันฝน 1 ชุด ทำให้บ้านเรือนบริเวณใกล้เคียงไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์บ้านและอินเตอร์เนตได้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ถูกตัดมาหลายครั้งภายใน 2 เดือนมานี้ได้ถูกตัดไปแล้ว 20 ครั้ง

ด้านนายธนิก กล่าวว่า บริเวณนี้ถูกลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์มาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ พฤติกรรมคนร้ายได้เข้ามาตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ไม่เลือกขนาดทั้งขนาดเล็กใหญ่ตัดหมด โดยจะเลือกบริเวณที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนและเลือกช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนไปแล้วก็มักจะก่อเหตุ เมื่อคนร้ายตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ก็จะส่งสัญญาณเตือนมายังศูนย์ระวังภัย เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงคนร้ายก็จะหลบหนีไปก่อนทุกครั้ง ช่วงนี้คนร้ายก่อเหตุถี่มากโดยเฉพาะเขต อ.ลาดหลุมแก้ว อ.สามโคก และอ.เมืองปทุมธานี เจ้าหน้าที่ต้องเร่งแก้ไขซ่อมแซมแต่ก็ถูกตัดตลอด ของเก่ายังแก้ไม่เสร็จ ของใหม่ถูกตัดอีกแล้ว จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend