ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"ก้อง ห้วยไร่" เผยเตรียมระดมอาหาร น้ำดื่มช่วยน้ำท่วมบ้านเกิดที่สกลนคร

6.54K 1.26K
ก้อง ห้วยไร่ เผยเตรียมระดมอาหาร น้ำดื่มช่วยน้ำท่วมบ้านเกิดที่สกลนคร

ก้อง ห้วยไร่ชาวห้วยไร่ จ.สกลนคร เปิดเผยผู้สื่อข่าวคมชัดลึกระหว่างนั่งเครื่องบินเพื่อเดินทางไปจ.อุดรธานี ถึงสถานการณ์น้ำท่วมสกลนครบ้านเกิดว่า

"บ้านผมที่ห้วยไร่ก็ท่วมพื้นที่การเกษตร บ่อปลาที่ผมลงทุนไว้ตอนนี้ก็เสียหายหมด โดนตัดไฟ ตอนนี้แต่ละพื้นที่ท่วมหนักมาก ฝนยังตกอยู่ ตอนนี้ผมใช้เงินส่วนตัว กับของพี่กบ ผู้จัดการและก็ช่วงเดินทางเจอกับพระมหาสมปองโดยบังเอิญ ท่านก็ช่วยมา รวมกันเกือบๆแสนบาท เลยมาซื้ออาหารแห้ง ปลากระป๋อง มาม่า นำ้ดื่มนำไปให้พี่น้องที่เดือดร้อนเบื้องต้นก่อน ประมาณวันที่1-3ส.ค.จะลงพื้นที่อีกครั้ง ตอนนี้มีการเคลื่อนย้ายพี่น้องมาตามจุดต่างๆ ผมจะไปตามจุดนั้นๆก่อน"ก้องกล่าว

ส่งใจไปบ้านเกิดเด้อครับ #มีหยังพอช่วยได้บอกเด้อครับA post shared by konghuayrai ก้อง ห้วยไร่ (@kong_huayrai) on Jul 28, 2017 at 12:14am PDT

ผู้สื่อข่าวถามว่า เห็นโพสต์เตรียมจะมีการจัดคอนเสิร์ตช่วยเมื่อไหร่ ก้องบอกว่า "ตอนนี้คงจัดไม่ทัน ผมเลยใช้เงินส่วนตัวช่วยไปก่อน ก็ต้องดูอีกที ว่าจะทำอย่างไร เอาเฉพาะหน้า ตามที่ผมบอกก่อน ตอนนี้ทางสว่างแดนดินก็หนักขึ้นเรื่อยๆ บ้านผมเองก็ไปยากลำบากต้องใช้รถใหญ่เท่านั้น บ้านผมไม่เคยท่วมมากขนาดนี้ มากสุดในรอบ43ปี ผมโทรกลับบ้านตลอดพ่อแม่ก็ติดต่อยาก แกกลัวฟ้าผ่าฝนตกมา4วันแล้ว"ก้องกล่าว'ก้อง ห้วยไร่'  เตรียมลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมสกลนคร


เรื่องโดย บันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย บันเทิง คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend