ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

โซเซียลซาอุฯ เรียกร้องจับสาวกระโปรงสั้น

30.48K 404

โลกโซเชียล มีเดีย ของซาอุดิอาระเบีย แสดงความไม่พอใจและเรียกร้องให้ทางการจับกุมหญิงนางแบบสาว หลังมีคลิปที่แสดงให้เห็นเธอสวมเสื้อเอวลอยและกระโปรงสั้น

เจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียออกหมายจับนางแบบสาว "คูลูด" ทันทีหลังปรากฎคลิปวีดิโอบนสแนปแชทแสดงให้เห็นเธอเดินผ่านป้อมโบราณในหมู่บ้านมรดกอูไชเกอร์ ทางตอนเหนือของกรุงริยาดห์ ขณะสวมใส่กระโปรงสั้นพร้อมเสื้อเอวลอยกับรองเท้าผ้าใบ โดยเธอเจอข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายการแต่งกายที่เคร่งครัดของประเทศซึ่งกำหนดให้ผู้หญิงทั้งชาวต่างชาติและคนในประเทศต้องสวมชุดอาบายา หรือ เสื้อคลุมตัวยาว

การแต่งกายของนางแบบสาวยังก่อให้เกิดความขุ่นเคืองในกลุ่มผู้ใช้โซเชียลมีเดียจนบางคนออกมาเรียกร้องให้จับกุมเธอ โดยมีคนหนึ่งโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า "คนที่ไม่เคารพกฎประเทศ ก็ไม่สมควรได้อยู่ที่นี่" นอกจากนี้นักเขียนชาวซาอุดิอาระเบียอิบราฮิม อัล-มูเนย์อีฟ ซึ่งมีผู้ติดในตามทวิตเตอร์ถึง 41,000 คน โพสในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า การปล่อยให้คนฝ่าฝืนกฎหมาย จะนำไปสู่ความวุ่นวาย

แต่ก็มีผู้ที่โพสต์ความเห็นปกป้องนางแบบคนนี้โดยโพสต์ภาพ เมลาเนีย ทรัมป์ ภริยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมลูกสาว อิวานกา ขณะสวมกางเกงหรือกระโปรงยาวโดยไม่สวมผ้าคลุมศีรษะ "ฮิญาบ" หรือ สวมชุดอาบายาในช่วงเยือนซาอุดิอาระเบียเมื่อเดือนพฤษภาคม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend