ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ออกหมายจับ"บังฟัต"กับพวก ยังไม่โยงนักการเมืองท้องถิ่น

1.85K 89

ออกหมายจับ"บังฟัต" หรือนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศกุลกับพวก 19 ก.ค.นี้ ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่ม ยังไม่โยงนักการเมืองท้องถิ่น

18 ก.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศกุล กับพวกรวม 8 คน ผู้ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรมยกครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิตรวม 8 ศพ ว่า

ทั้งหมดอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหารตาม ม.44 ขณะนี้ในส่วนของการรวบรวบพยานหลักฐานมีความคืบหน้าเกิน 80% แล้ว และมั่นใจว่าไม่เกิดวันที่ 19 ก.ค. นี้ จะสามารถขออำนาจศาลจังหวัดกระบี่ ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดได้ โดยกำชับให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจค้นสถานที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำของผู้ต้องสงสัยทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อให้พยานหลักฐานครอบคลุมครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด ตลอดจนขยายผลว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ โดยการลงพื้นที่ไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคแต่อย่างใด ส่วนประเด็นการสังหารโหดครั้งนี้ ยังคงเป็นเรื่องการรับจำนองที่ดินระหว่าง นายวรยุทธ กับ บังฟัต ส่วนรายละเอียดว่าบังฟัต มีศักยภาพเพียงพอในการรับจำนองที่ดินหรือไม่ เป็นรายละเอียดสำนวนการสอบสวน

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนขณะนี้พยานหลักฐานยังไม่ปรากฏว่าเกี่ยวข้องกับการนักการเมืองท้องถิ่นเกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่าหากมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงบุคคลใดก็จะมีการดำเนินคดีอย่างแน่นอน


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend