ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ฮีโร่ นร.ม.2 กระโดดน้ำช่วยชีวิตเด็ก 9 ขวบ

789 0

แห่ชื่นชม..นักเรียนหนุ่มชั้นม.2 โรงเรียนบ้านสัตหีบ กระโดดดิ่งสู่ก้นสระช่วยชีวิตหนุ่มน้อยวัย 9 ขวบ จมน้ำนอนแน่นิ่ง ได้อย่างทันเวลา กู้ภัยเร่งนำส่งมือแพทย์ช่วยชีวิตจนรอดพ้นความตาย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุคนจนน้ำหมดสติ ภายในสระว่ายน้ำหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเร่งเข้าตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นสระว่ายน้ำขนาดกลาง ระดับความลึกสูงสุด 1.50 เมตร ด้านบนของสระพบผู้คนที่มาเล่นในสระน้ำกำลังแตกตื่นมุงดูอาการของ ด.ช.ศักดิ์พัฒน์ โสภณคณาทร อายุ 9 ขวบ อยู่ในสภาพหมดสติ แต่ร่างกายยังมีอาการตอบสนอง โดยมี นายจิรายุ ผู้เป็นพ่อดูแลอย่างไม่ห่าง เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือ เร่งนำตัวส่งรักษายัง ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ล่าสุด แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ นักว่ายน้ำที่มาเล่นในสระ และผู้เห็นเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุ ต่างพากันชื่นชน ด.ช.ชนะชัย วรรณรมย์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านสัตหีบ ยกย่องให้เป็นฮีโร่ หลังเสี่ยงชีวิตกระโดดน้ำดำดิ่งลงสู่ก้นสระช่วยเหลือนำร่างของ ด.ช.ศักดิ์พัฒน์ ที่จมน้ำนอนหมดสติ ขึ้นสู่เหนือน้ำได้ทันเวลา ก่อนที่ผู้เป็นพ่อจะเขย่าตัวจนลูกสำลักน้ำ มีสติตอบสนอง จึงนับเป็นความโชคดีที่ทำให้หนุ่มน้อยผู้เคราะห์ร้ายรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

ด้าน นายจิรายุ ผู้เป็นพ่อเล่าว่า ได้พาลูกชายมาฝึกว่ายน้ำที่สระ ขณะเกิดเหตุลูกได้ใส่สน็อกเกิ้ลฝึกว่ายอยู่บริเวณขอบสระ ยังจุดที่ไม่ลึก หลังคาดสายตาเพียงไม่ถึง 5 นาที ก็พบว่าลูกชายจมอยู่ก้นสระแล้ว จึงได้ขอความช่วยเหลือ กระทั่ง ด.ช.ชนะชัย ที่กำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่รอบสระ เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบกระโดดลงไปช่วย จนลูกชายรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด ต้องขอขอบคุณหนุ่มน้อยรายนี้อย่างมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend