ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

รถตู้เหมาแรงงานลาว-เวียดนาม ชนประสานงาปิคอัพ ดับ 6 เจ็บระนาว

5.19K 362

เมื่อเวลา 05.40 น.วันที่ 13 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์กู้ชีพยุพราชสระแก้ว เดินทางไปตรวจอุบัติเหตุบริเวณด้านหน้าวัดเขาฉกรรจ์ ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โดยคู่กรณีเป็นรถตู้ ทะเบียน 51-8722 กรุงเทพมหานคร ชนแบบประสานงากับรถกะบะ ทะเบียน บบ-4499 จันทบุรี

เบื้องต้น ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 13 ราย เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 4 ราย ซึ่งอาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้วธรรมสถาน ชุดเขาฉกรรจ์ ชุดวังน้ำเย็น ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์และเครื่องตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตออกจากซากรถยนต์ทั้งสองคัน ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บทั้ง 13 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภา ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้วิ่งในกรุงเทพ มีการเช่าเหมา เพื่อนำแรงงานชาวลาวและเวียดนามมาประทับตราพาสปอร์ตและใบอนุญาตทำงาน ในพื้นที่ด่านบ้านแหลม จ.จันทบุรี คาดว่า คนขับรถตู้จะหลับในและเสียหลักพุ่งข้ามเลนช่วงทางโค้ง จนเกิดการชนประสานงากับรถปิคอัพดังกล่าว

ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมจาก รพ.เขาฉกรรจ์ ว่า ผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกนำตัวส่งมารักษาตัวที่ รพ.เขาฉกรรจ์ได้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย บาดเจ็บ 11 ราย


เรื่องโดย ธนภัท กิจจาโกศล | ภาพโดย หน่วยกู้ภัยสว่างธรรมสถานสระแก้ว
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend