ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

เปิดใจ! "นักบิน" ภารกิจรับ "แก๊งฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม"

155.07K 8.19K
เปิดใจ! นักบิน ภารกิจรับ แก๊งฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม

5 มิ.ย.60-วานนี้(4 มิ.ย.) เมื่อเวลา 22.06 น. เฟซบุ๊ก คุณ " Sebastian Sarawoot " นักบิน ปฏิบัติภารกิจ นำตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น อายุ 25 ปี และน.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ อายุ 28 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม มายัง กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 ว่า

จบภารกิจส่งตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 ด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัย บรรลุวัตถุประสงค์ของทางราชการ ซึ่งภารกิจครั้งนี้ได้รับทราบถึงข้อวิพากษ์วิจารณ์ทาง social มาบ้างพอสมควร โดยส่วนตัวแล้ว "เคารพและเข้าใจ" ถึงอิสระในการแสดงความคิดเห็นของสังคม จึงไม่รู้สึกได้รับผลกระทบอะไรจากการรับทราบข้อคิดเห็นดังกล่าวเท่าใดนัก ทีมงานผู้ปฏิบัติที่เกี่ยวข้องภารกิจนี้ก็เช่นเดียวกัน

สิ่งดีๆ ที่มองเห็นจากภารกิจวันนี้ก็คือ การแสดงออกถึงการทำงาน "เป็นทีม" โดยทั้งหมดรับทราบภารกิจช่วงเวลาประมาณ 22:00 น.ของคืนก่อน และจะต้องเตรียมพร้อมวิ่งขึ้นในเวลา 07:00 น.ของวันนี้ ขอขอบคุณพี่ปั้น Soontorn Pispunt ที่เดินทางมาอำนวยการเป็นตัวแทนผู้นำหน่วย, พี่ตู่ Sutthipong Petchrak ที่ให้ความไว้วางใจในการทำหน้าที่ และหลังจากรู้ว่ามีภารกิจต่อเนื่องก็รีบเดินทางเข้ามาช่วยทำการบินทั้งๆ ที่เพิ่งฟื้นไข้, พี่น้ำ Pol Col Manus Sukcharoen ที่ทำหน้าที่นักบินผู้ช่วยได้เป็นอย่างดี, เพื่อนแสง Sangrawee Somrotrat ที่อำนวยการประสานทุกภาคส่วนให้ขับเคลื่อนไม่ติดขัด, เพื่อนโม Ake Thongsamak น้องเพชร ที่ช่วยเก็บงานละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้ และอีกหลายท่านที่เกี่ยวข้องที่ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม

สุดท้ายถึงตัวของผู้ก่อเหตุ ผมเชื่อมาตลอดว่า ผู้ใดก่อกรรมอันใดไว้ ย่อมได้รับผลกรรมนั้นทั้งสิ้น อาจเป็นผลปัจจุบันทันตา, อนาคตอันใกล้หรืออนาคตอันไกล ไม่มีทางหนีพ้น จึงได้สะท้อนย้อนกลับเข้ามาเตือนสติตัวเอง ให้มีความเพียรในการมี "สติ" ก่อนกระทำการใดๆ เพราะทุกการกระทำย่อมให้ผลต่อตัวเราเองทั้งสิ้น ทั้ง 3 คนก็ไม่ได้ต่างอะไรจากตัวผมเองที่มีสิทธิ์ทำผิดพลาดกันได้ คงมีแค่สติเท่านั้นที่ช่วยเตือนให้เราไม่ทำผิดพลาดที่เป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งอาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลเหมือนในกรณีนี้ครับSebastian Sarawoot (4 June 2017)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend