ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"อลงกรณ์ พลบุตร" ประกาศวางมือทางการเมืองแล้ว

16.35K 990
อลงกรณ์ พลบุตรประกาศวางมือทางการเมืองแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้เขียนทวิตเตอร์ส่วนตัว ชื่อ "อลงกรณ์ พลบุตร" ถึงอนาคตทางการเมืองของตนเองหลังรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ประกาศใช้และประเทศกำลังมุ่งหน้าสู่การเลือกตั้ง

 โดยระบุว่า มีคำถามหลายครั้งว่า ตนจะลาออกจากสปท.เพื่อลงลงสมัครส.ส.ครั้งหน้าหรือไม่ หรือจะตั้งพรรคใหม่หรือจะกลับไปพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งตนเองได้ผูกอนาคตตัวเองไว้กับอนาคตของประเทศนับแต่เสนอประเด็นการปฏิรูปปชป.และการปฏิรูปการเมืองสู่การปฏิรูปประเทศเมื่อวันที่13เม.ย.2556 กว่า 2ปีการปฏิรูปประเทศใน11ด้านก้าวหน้าปรากฎผลไปมากพอควรตามความยากง่ายและความซับซ้อนของปัญหาพร้อมกับวางรากฐานอนาคตใหม่ให้กับประเทศของเรา สร้างความยั่งยืนของการปฏิรูปเพื่อให้เดินหน้าอย่างต่อเนื่องด้วยการบัญญัติหมวดว่าด้วยการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติไว้ในรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ การปฏิรูปจึงสำคัญยิ่งต่ออนาคตของปท.และสำคัญกว่าอนาคตของตัวเอง ประการสำคัญคือการขับเคลื่อนการปฏิรูปต้องเป็นกลางไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดทั้งสิ้น

             "เมื่อถึงโค้งสุดท้ายของการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง หลายฝ่ายอยากให้ผมตั้งพรรคการเมืองทางเลือกใหม่ หลายคนอยากให้กลับพรรคปชป.และบางพรรคเชิญไปอยู่ เรื่องการไปอยู่พรรคการเมืองอื่นหรือตั้งพรรคการเมืองใหม่คงไม่ทำเพราะต้องรักษาสัจจะที่เคยพูดกับคนเพชรบุรีว่าเมื่อเกิดที่พรรคปชป.ก็จะอยู่เพียงพรรคเดียว เมื่อชั่งน้ำหนักระหว่างอนาคตทางการเมืองกับอนาคตของปท. ผมจึงตัดสินใจวางมือทางการเมืองเพื่อทำงานขับเคลื่อนการปฏิรูปปท.จนถึงวาระสุดท้าย"นายอลงกรณ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend