svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวสถานการณ์

ด่วน! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน กำลังพลบาดเจ็บ

ด่วน! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน พื้นที่กองทัพภาคที่ 2 กำลังพลได้รับบาดเจ็บ ไทยตอบโต้ตามกฎการปะทะ

7 ธันวาคม 2568 มีรายงานว่า เพจกองทัพบกทันกระแส ได้แจ้งข่าว ด่วน!! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน จ.ศรีสะเกษ พื้นที่กองทัพภาคที่ 2 มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ไทยตอบโต้ตามกฎการปะทะ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป 
 

ด่วน! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน กำลังพลบาดเจ็บ

มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 14.16 น. พื้นที่ พัน.ร.13 ฐานปฏิบัติการภูผาเหล็ก มีการปะทะด้วยปืนเล็ก ฝ่ายเราได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ที่ขา ปัจจุบันใช้อาวุธยิงสนับสนุน ปรส. โจมตีฝ่ายเรา ตลอดแนวมีการสั่งเตรียมพร้อม 100%  
 

ด่วน! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน กำลังพลบาดเจ็บ
 

 

ด้าน "เพจกองทัพภาคที่ 2" โพสต์ระบุว่า
 

“ด่วน!! กองทัพภาคที่ 2 เหตุปะทะชายแดน ภูผาเหล็ก ฝ่ายเราตอบโต้ตามกฎการปะทะ อย่างได้สัดส่วน ฝ่ายเราควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว
 

กองทัพภาคที่ 2 ยืนยัน คุมพื้นที่มั่นคง พร้อมนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นาย เข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน หน่วยปฏิบัติตามกฎการปะทะเคร่งครัด และคงกำลังเฝ้าระวังพื้นที่อย่างใกล้ชิด #กองทัพภาคที่2” 
 

ด่วน! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน กำลังพลบาดเจ็บ
 

ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 2 ได้สรุปสถานการณ์ปะทะ ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งอยู่บริเวณ ทิศตะวันตก ของภูมะเขือ ดังนี้

เวลา 14:15 น. หน่วย พัน.ร.13 (ฉก.1) ปะทะกับกำลังกัมพูชาด้วยอาวุธปืนเล็ก ส่งผลมีผู้บาดเจ็บ 1 นาย คือ ส.อ.อนุชาติ เรือนคำ (ป.6 พัน.6)
 

เวลา 14:16 น. มีการยิงอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ ฝ่ายกัมพูชาเริ่มใช้ อาวุธปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง 
 

ด้าน พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 สั่งหน่วยเตรียมพร้อมเต็มรูปแบบ และปฏิบัติตามกฎการปะทะ 
 

เวลา 14:50 น. การปะทะยุติลง หน่วยยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ และรักษาความพร้อมอย่างใกล้ชิด
 

เวลา 14:53 น.ลำเลียงผู้บาดเจ็บถึง บก.โดนเอาว์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อรักษาพยาบาลต่อ
 

มีผู้บาดเจ็บ 2 นาย
 

1. ส.อ. อนุชาติ เรือนคำ (ป.6 พัน.6) ถูกยิงที่ขา

 

2. พลฯ พรชัย จำปาจุม (ร.6 พัน.3) ถูกยิงใส่เสื้อเกราะบริเวณหน้าอก มีรอยพกช้ำ แน่นหน้าอก
 

ขณะนี้ อยู่ระหว่างเดินทางไป รพ.สต.โดนเอาว์ และจะส่งต่อไปโรงพยาบาลกันทรลักษ์ ต่อไป 
 

ด่วน! เกิดการปะทะพื้นที่ภูผาเหล็ก พลาญหินแปดก้อน กำลังพลบาดเจ็บ

นอภ.กันทรลักษ์ สั่งกำนัน ผญบ.ติดตามสถานการณ์ ยังไม่มีการสั่งอพยพ
 

ล่าสุด จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอกันทรลักษ์ เปิดเผยกับเนชั่นทีวี ว่า ได้รับรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ14.12 น. มีการปะทะประมาณ10 นาที  เหตุการณ์สงบลง เบื้องต้นมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บโดนยิงบริเวณขา และพลทหารโดนยิงที่หน้าอก แต่โชคดีมีเสื้อเกาะกันกระสุน นำตัวคนบาดเจ็บส่ง รพ.กันทรลักษ์

ส่วนวิถีกระสุนมากจากฝั่งกัมพูชา แต่ไม่รู้ว่าจุดไหน ทราบข้อมูลเพียงว่า ก่อนเกิดเหตุทหารของไทยเป็นชุด รปภ.คุ้มครองรถที่ก่อสร้างถนนบริเวณพลาญหิน 8 ก้อน จ.ศรีสะเกษ เบื้องต้น ได้แจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้ติดตามอย่างใกล้ชิด ยังไม่มีการการอพยพ