ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ซานเปลเลกรีโน ภูมิใจเสนออาหารออสเตรเลียร่วมสมัย จากสองเชฟชื่อดัง

4.30K 74
ซานเปลเลกรีโน ภูมิใจเสนออาหารออสเตรเลียร่วมสมัย จากสองเชฟชื่อดัง

"Dallas Cuddy" จากร้าน Freebird และเชฟ Drew Nocente จาก Salted & Hung ที่สิงคโปร์วันที่ 31 มีนาคม คืนเดียวเท่านั้น ที่ห้องอาหาร Freebird

ซานเปลเลกรีโน ผู้นำด้านไฟน์ไดน์นิ่งและไลฟ์สไตล์ในการกินอยู่แบบอิตาเลียน นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษให้กับคุณ โดยครั้งนี้เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของสองเชฟฝีมือเยี่ยม คือเชฟ Dallas Cuddy จากห้องอาหาร Freebird และเชฟ Drew Nocente จากห้องอาหารชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ Salted & Hung พวกเขาจะมาร่วมกันรังสรรค์เมนูอาหารออสเตรเลียสไตล์ร่วมสมัย ให้คุณได้ลิ้มลองกัน ในวันที่ 31 มีนาคม คืนเดียวเท่านั้น ที่ห้องอาหาร Freebird

ทั้ง Salted & Hung และ Freebird ถือเป็นห้องอาหารชื่อดังในด้านอาหารออสเตรเลียร่วมสมัยโดยเฉพาะ โดยครั้งนี้ เชฟทั้งสองจะร่วมกันรังสรรค์เมนูอาหาร 8 คอร์ส สำหรับค่ำคืนพิเศษ ในราคา 2,750++ บาทต่อท่าน (สำหรับค่าอาหาร) หรือ 4,750++ บาทต่อท่าน รวมไวน์แพร์ริ่งจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ จับคู่กับอาหารแต่ละคอร์ส และบริการน้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน, น้ำแร่อัคควา ปันนา ให้คุณตลอดมื้ออาหาร

เชฟ Dallas จะเตรียมเมนูคอร์สแรก flaxseed, barramundi brandade, roe และ pennywort; คอร์สที่สอง crab กับ seaweed, umeboshi และ dashi; คอร์สที่ห้า pork belly, pickle apples, nuts และ mustard; และคอร์สที่แปด Snickers bar.

ส่วนเชฟ Drew จะเตรียมคอร์สที่สาม mackerel กับ pickles, horseradish และ nori ash; คอร์สที่สี่ quail กับ spiced sausage, fermented onion และ mustard seeds; คอร์สที่หก Wagyu flank, homemade XO sauce และ pickled cabbage; และคอร์สที่เจ็ด  pineapple กับ coconut และ rum.

อาหารออสเตรเลียร่วมสมัย มีรากฐานมาจากมรดกตกทอดทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของออสเตรเลีย และพื้นฐานเทคนิคการปรุงอาหารของยุโรป โดยเฉพาะฝรั่งเศส สเปน และอิตาลี แต่ด้วยความรวดเร็วก็มีการพัฒนาแนวคิดและการเลือกใช้วัตถุดิบจากประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียของออสเตรเลีย  

Salted & Hung ถือเป็นห้องอาหารแห่งแรกของเชฟ Drew ที่เป็นสไตล์ออสเตรเลียร่วมสมัย  เปิดให้บริการที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 โดยอาหารที่นี่จะโดดเด่นด้านเมนูหมักและปิ้งย่าง ซึ่งเป็นแนวทางที่เชฟ Drew ถนัด

"ผมเติบโตมาในครอบครัวที่อยู่ในฟาร์มที่ออสเตรเลีย รอบ ๆ ตัวผมมีแต่ผลผลิตสดใหม่ตามฤดูกาล และการได้อยู่ท่ามกลางสมาชิกครอบครัวที่หลงใหลการทำอาหาร และแฮมนา ๆ ชนิด มันเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเป็นอย่างดี" เชฟ Drew กล่าว

"เราได้รับการตอบรับที่ดีมากในสิงคโปร์ ผู้คนชื่นชอบในอาหารที่ผสมผสานรสชาติและเทคนิคจากออสเตรเลีย"

เชฟ Drew เริ่มทำงานด้วยการเป็นผู้ช่วยในครัวตั้งแต่อายุ 15 ปี และชื่นชอบสภาพแวดล้อม ความชุลมุนของมันจนถอนตัวไม่ขึ้น ในปี 2551 เชฟ Drew ได้รับโอกาสให้เข้าทำงานกับเชฟ Jason Atherton แห่งห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ "Gordon Ramseys, Maze Grill ในลอนดอน ต่อมาในปี 2553 เชฟ Drew ก็ได้รับเลือกให้ร่วมงานในห้องอาหารเปิดใหม่แห่งแรกของเชฟ Jason Atherton คือร้าน Table No 1 ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ที่ต่อมาได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของที่นั่นเลยทีเดียว

Freebird ห้องอาหารสไตล์ออสเตรเลียร่วมสมัยของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในบริเวณเงียบสงบของซอยสุขุมวิท 47 โดยปรับปรุงจากบ้านเก่าที่มีสวนสวย ที่เป็นบ้านของนกนา ๆ ชนิด

เชฟ Dallas เล่าให้ฟังว่าเขาได้แรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูอาหารที่นี่จากประสบการณ์ที่เขาเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วยุโรป, เอเชีย รวมถึงออสเตรเลีย บ้านเกิดของเขาด้วย

"ความที่ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มันมีผลกับการพัฒนาในความเป็นเชฟให้ผมมากทีเดียว ทั้งจากรสชาติที่หลากหลาย และเทคนิคการทำอาหาร" เชฟ Dallas กล่าว

"ถ้าคุณรู้ว่าคนออสเตรเลียกว่าหนึ่งในสี่ เกิดที่ประเทศอื่นทั้งนั้น คุณก็จะเข้าใจได้ไม่ยากว่าทำไมคำว่า "อาหารต่างประเทศ" ไม่ใช่ของแปลกอีกต่อไปในความคิดของคนออสเตรเลีย และด้วยความหลากหลายทางชาติพันธุ์และสภาพทางภูมิศาสตร์ของประเทศเรานี่ละทำให้อาหารเราไม่เหมือนใคร ผมกินอาหารหลากหลายเชื้อชาติมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้เองมีส่วนในการรังสรรค์อาหารของผม"

อาหารมื้อพิเศษจากฝีมือเชฟ Dallas และเชฟ Drew 8 คอร์ส ราคา 2,750++ บาทต่อท่าน (สำหรับค่าอาหาร) หรือ 4,750++ บาทต่อท่าน รวมไวน์แพร์ริ่งจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ จับคู่กับอาหารแต่ละคอร์ส และบริการน้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน, น้ำแร่อัคควา ปันนา ให้คุณตลอดมื้ออาหาร

31 มีนาคม 2560 วันเดียวเท่านั้น   *ราคาไม่รวมค่าบริการและภาษี

สำรองโต๊ะได้ที่ อีเมลล์ [email protected] or contact +66 (2) 662 4936.

ซานเปลเลกรีโนจัดกิจกรรม ประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งกับการมาเยือนของเชฟระดับโลก เพื่อนำเชฟระดับโลกจากภัตตาคารชั้นนำมาเปิดประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งชั้นยอดให้แก่นักชิมชาวไทย ซานเปลเลกรีโนมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมไฟน์ไดน์นิ่งผ่านกิจกรรมไฟน์ไดน์นิ่งในรูปแบบต่างๆ ผ่านการจัดกิจกรรมมื้ออาหารระดับท็อปคลาส และนิตยสาร Finedininglovers.com แหล่งข้อมูลข่าวสารออนไลน์สนับสนุนโดย ซานเปลเลกรีโน และ อัคควา ปันนา เพื่อเข้าถึงชุมชนคนรักอาหารและผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมไฟน์ไดน์นิ่ง อันเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับแบรนด์โดยตรง ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ด้านอาหารและไวน์ เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการกินการดื่ม และวิดีโอต่างๆ จากทั่วโลกสามารถค้นหาข้อมูลได้ที่ www.finedininglovers.com นิตยสารออนไลน์ที่สนับสนุนโดยซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend